Điều hòa tiếp tục giảm giá, có chiếc chỉ còn 4 triệu đồng

Giảm giá sâu điều hòa mới
Nếu như mọi năm, điều hòa hiếm khi ưu đãi giảm giá sâu, thậm chí nhiều mẫu giá còn tăng vọt vào những ngày cao điểm nắng nóng thì năm nay, hàng loạt cửa hàng, siêu thị điện máy tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu mua sắm.
Đáng chú ý, không chỉ những mẫu điều hòa đời cũ được giảm giá mà nhiều mẫu điều hòa đời mới 2021 của Hàn Quốc, Thái Lan,… cũng được giảm giá mạnh, lên đến 30-40% và có mẫu giá chỉ từ 4 triệu đồng.
Đơn cử, mẫu điều hòa Sumikura 1 chiều APS/APO-092/Titan-A đang được giảm giá 57%, từ 8 triệu còn 4,6 triệu đồng; điều hòa Funiki SC09MMC2 – 9.000BTU giảm giá từ 6,5 triệu đồng còn 4,6 triệu đồng; điều hòa Nagakawa 9000BTU 2 chiều NS-A09R1M05 giảm từ 8,8 triệu đồng xuống còn 4,6 triệu đồng, giảm 52%; điều hòa Nagakawa 1 chiều 9000 BTU/HNS-C09R1M05 được giảm 43%, từ 7,9 triệu đồng còn 4,5 triệu đồng.
Đặc biệt, một số mẫu điều hòa đời 2021 có giá chỉ từ 4 triệu đồng, như: điều hòa 1 chiều 9000BTU Dairry DR09-SKC giảm giá từ 5,1 triệu đồng còn 4,3 triệu đồng; mẫu điều hòa 1 chiều Casper 9000BTU SC-09FS32 hiện còn 4,5 triệu đồng thay vì mức giá cũ là 4,7 triệu đồng; điều hòa luxury 9000BTU Dairry DR09-LKC có giá 4,6 triệu đồng; điều hòa 1 chiều 9000 BTU Casper LC-09FS32 giảm từ 6,5 triệu đồng còn 4,9 triệu đồng…
Điều hòa giảm giá sâu, chỉ 4 triệu đồng sắm hàng mới mát rượi
Đáng chú ý, nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại, tặng quà cũng được các siêu thị điện máy tung ra thời gian này. Đơn cử, khi mua dòng điều hòa Midea 1 chiều 9000BTU MSMA3-10CRN1 bên cạnh được giảm giá 39% từ 6,9 triệu đồng xuống 4,2 triệu đồng khách hàng còn được tặng 1 bộ ưu đãi mua hàng gia dụng Coex trị giá 3 triệu đồng; hay dòng điều hòa Casper 1 chiều 9000BTU SC-09TL32 đang được giảm giá 31%, từ 6,9 triệu đồng còn 4,7 triệu đồng, ngoài ra khách hàng sẽ được mua trả góp, 1 đổi 1 trong vòng 2 năm, tặng quà trị giá 3 triệu đồng và nhận thẻ cào có cơ hội trúng thưởng nhiều phần quà hấp dẫn…
Giảm giá để hút khách
Theo một số nhân viên bán hàng điện máy, năm nay nhiều hãng sản xuất điều hòa đã cho ra mắt mẫu mới. Song, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kinh tế gặp nhiều khó khăn, vì vậy bên cạnh mức giá hợp lý thì nhiều chương trình khuyến mại, tặng quà cũng đồng loạt được áp dụng.
Chị Phương Hà – chủ một cửa hàng điện máy ở Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) – cho biết, do người dân thắt chặt chi tiêu nên dòng điều hòa có giá dao động 4-5 triệu đồng được nhiều người lựa chọn hơn cả. Không chỉ có mẫu đời mới 2021 mà mẫu đời cũ từ năm 2019-2020 cũng bán khá chạy.
Điều hòa giảm giá sâu, chỉ 4 triệu đồng sắm hàng mới mát rượi
“Tính từ đầu vụ nắng nóng đến nay, tôi đã bán được hơn trăm chiếc điều hòa các loại, nhiều hôm nhân viên phải làm đến 10 giờ tối mới nghỉ”, chị nói.
Anh Ngọc – nhân viên một cửa hàng điện máy ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay – dịch Covid-19 bùng phát khiến sức mua giảm đáng kể, vì vậy ngay từ đầu hè, nhiều nơi đã áp dụng chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm. Bên cạnh việc giảm giá sâu các mặt hàng nhằm mục đích đầy hàng cũ, hàng tồn, nhiều mẫu đời mới cũng được giảm giá mạnh.
Tuy vậy, so với mọi năm, sức mua của năm nay vẫn giảm đáng kể, người dân có xu hướng lựa chọn những mẫu điều hòa giá tầm trung, khoảng trên dưới 5 triệu đồng nhiều hơn những mẫu có giá hơn chục triệu đồng.
Ngoài ra, để thu hút khách, nhiều cửa hàng và siêu thị điện máy còn miễn phí lắp đặt, vận chuyển, cho mua trả góp, tặng quà, voucher, bốc thăm trúng thưởng,…
Theo anh Bùi Trọng Kiên – nhân viên kĩ thuật của một siêu thị điện máy ở Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) – thị trường điều hòa hiện rất đa dạng, song để lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp, tiết kiệm chi phí và độ bền cao cần chọn đúng công suất máy điều hòa với diện tích căn phòng; chọn sản phẩm điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện và tích hợp nhiều công nghệ tiện ích như: lọc không khí, đuổi muỗi; chú trọng công nghệ giúp tăng độ bền như: phủ chống ăn mòn, bo mạch chịu được điện áp không ổn định, máy nén hiện đại độ bền cao,… 
Đặc biệt, khách hàng nên chọn mua sản phẩm điều hòa có thương hiệu và model thông dụng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy uy tín để đảm bảo chất lượng, không nên ham rẻ bởi nguy cơ mua phải hàng trôi nổi, tuổi thọ máy không cao lại khá tốn điện.
Mai anh-t/h
Bạn cũng có thể thích