Điện Biên: Sắc ban đầu mùa nơi phố núi Mường Thanh

Cứ bước sang tháng Ba, những cành ban sau quá trình tích tụ nhựa sống, dồn dinh dưỡng lên búp non sẽ thi nhau bung nở khắp các sườn núi, thung sâu, dọc những con đường lên nương, về bản.

Cứ bước sang tháng Ba, khi tiết trời chuyển sang ấm dần, những cành ban sau quá trình tích tụ nhựa sống, dồn dinh dưỡng lên búp non sẽ thi nhau bung nở khắp các sườn núi, thung sâu, dọc những con đường lên nương, về bản của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc. Trong ảnh: Hoa ban bung nở trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Đoạn quốc lộ 279 nối thành phố Điện Biên Phủ với xã Nà Nhạn cũng được ”nhuộm” trắng bởi bạt ngàn hoa ban nở hai bên đường. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Hoa ban bung nở trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Trong tâm thức của người Thái, hoa ban gắn với câu chuyện kể về mối tình trong trắng, thủy chung giữa nàng Ban và chàng Khum; hoa ban là biểu tượng cho khát vọng tình yêu và hạnh phúc lứa đôi được lưu truyền từ bao đời. Trong ảnh: Hoa ban bắt đầu nở vào cuối tháng 2, sang tháng 3 thì nở rộ. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Hoa ban có 5 cánh, nhụy dài với sắc trắng tinh khôi, thanh khiết và mùi thơm dịu nhẹ. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Bạn cũng có thể thích