Dịch vụ quét 3D được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Đã qua rồi thời đại chúng ta phải lên ý tưởng thiết kế hay sao chụp hình ảnh của đối tượng một cách thủ công, điều này tốn khá nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả mang lại chưa thực sự như mong đợi. Gần đây, dịch vụ quét 3D lên ngôi, thay thế hoàn toàn cho những phương pháp cũ trong hoạt động sản xuất, đo lường, thiết kế, kinh doanh… ở đa dạng lĩnh vực. StarGlobal 3D  sẽ dẫn dắt bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ hấp dẫn này.
Dịch vụ quét 3D là gì?
Khi các nhà máy, doanh nghiệp có nhu cầu mô phỏng vật thể hoặc không gian mẫu lên môi trường 3D thực tế ảo để tạo ra những bước đột phá mới trong tiếp thị và kinh doanh thì dịch vụ quét 3D là sự lựa chọn hợp lý nhất. Dịch vụ này sẽ được các đơn vị công nghệ thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ không phá hủy hay tiếp xúc đến đối tượng mà có thể chụp kỹ thuật số về hình dạng của đối tượng đó bằng cách dùng tia sáng laser. 
Dữ liệu sau khi quét thu về được là một đám mây điểm mô tả chính xác về hình dáng, kích thước, biên dạng của sự vật. Hiểu theo cách khác, dịch vụ quét 3D sẽ tiến hành chụp một đối tượng ở dạng vật lý ở thế giới thật sau đó xử lý vào đưa vào thế giới không gian 3 chiều.
Dịch vụ quét 3D sử dụng tia sáng laser để thu thập dữ liệu của sự vật, môi trường trong không gian thật
Dịch vụ quét 3D được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?
Dịch vụ scan 3D có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới trong nhiều năm nay nhưng ở Việt Nam dịch vụ này còn khá mới lạ bởi chưa có nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư nhìn ra những tiện ích vô cùng lớn mà nó mang đến. Tuy nhiên, chúng đã được ứng dụng vào một số lĩnh vực cơ bản như sau:
Quét 3D bảo tàng
Khi nhắc đến bảo tàng, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc đi đến tận nơi để trực tiếp tham quan các hiện vật, được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về các sự kiện lịch sử. Nhưng ở thời đại công nghệ lên ngôi, chúng ta có thể tham quan bảo tàng ngay tại nhà nhờ dịch vụ quét 3D. Mô hình 3D của các nhân vật lịch sử hay hiện vật sẽ xuất hiện trước mắt người xem một cách sống động, chân thật kèm theo đó là phần chú thích thông tin về sự vật đó.
Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được quét 3D và thể hiện một cách sinh động
Quét 3D bất động sản
Tính chất đặc trưng trong lĩnh vực kinh doanh, trao đổi bất động sản là khách hàng chỉ thật sự hài lòng và tin tưởng khi đến xem tận mắt nhà mẫu, được trải nghiệm các tiện nghi được cung cấp bên trong ngôi nhà. Dịch vụ quét 3D sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của cả 2 bên khi chỉ cần truy cập vào website, click vào nội thất cần kiểm tra là người mua có thể tham khảo được tất cả thông tin về kích thước, chất liệu.
Quét 3D nhà máy và quét 3D khu công nghiệp 
Chúng ta đều biết rằng nhà máy và khu công nghiệp là hai địa điểm có quy mô lớn đến rất lớn vì thế hoạt động vận hành, quản lý, kiểm tra về máy móc, số lượng hàng hóa trong kho sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức, nhân lực. Chính vì thế mà ngày nay các chủ đầu tư rất ưa chuộng dịch vụ quét 3D nhà máy, khu công nghiệp vì qua mô hình thực tế ảo 3D và dữ liệu đám mây sẽ giúp họ quản lý, bảo trì một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Quét 3D showroom
Cũng tương tư như các lĩnh vực khác, dịch vụ quét showroom 3D sẽ thể hiện, trình bày không gian, sản phẩm của cửa hàng lên môi trường số hóa một cách thực tế nhằm thu hút sự chú ý và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Giải pháp này mang đến hiệu quả cao hơn nhiều so với việc sử dụng hình ảnh 2 chiều thông thường.
Dịch vụ quét 3D showroom đang rất được ưa chuộng hiện nay
Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ quét 3D?
Sau khi điểm qua một vài ứng dụng của công nghệ quét 3D trong một số lĩnh vực tiêu biểu, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp sẽ nhận thấy rằng ở thời điểm công nghệ bùng nổ và tạo bước điểm cho các hoạt động trong đời sống càng trở nên tiện nghi hơn thì việc sử dụng dịch vụ quét 3D là vô cùng cần thiết.
Quét 3D giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian
Dịch vụ quét 3D cho ra mô hình 3D của sản phẩm với độ chính xác cao về số liệu và chân thực về màu sắc từ hình dạng vật mẫu có sẵn một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian so với phương pháp thiết kế truyền thống. 
Giúp cải tiến và sáng tạo liên tục mẫu thiết kế
Trong kinh doanh, việc các doanh nghiệp liên tục tung ra các sản phẩm mới, mẫu thử là đều rất dễ thấy. Dịch vụ quét 3D cho phép nhà thiết kế lưu giữ các mẫu thiết kế rồi từ đó cải tiến, thay đổi dựa trên khuôn mẫu có sẵn để sáng tạo ra mẫu mới mà không mất công sức làm lại từ đầu.
Dịch vụ quét 3D mang đến độ chính xác và trực quan cao
Nhờ vào kỹ thuật dùng tia laser để quét dữ liệu về hình ảnh của sự vật mà dịch vụ này mang đến độ chính xác cao về kích thước, biên dạng và đặc tính bởi tốc độ quét của tia sáng laser là rất nhanh, lên đến hàng triệu điểm mỗi giây, nắm bắt trọn từng góc của đối tượng.
Giúp giảm chi phí
Sở hữu cho doanh nghiệp của mình mô hình 3D của các sản phẩm, dịch vụ là bạn đã đón đầu trong xu hướng marketing hiện đại. Nâng hiệu quả quảng bá thương hiệu mà không tốn kém nhiều chi phí chạy quảng cáo đồng thời sản phẩm 3D có thể sử dụng lâu dài.
Dịch vụ quét 3D đang dẫn đầu trong xu hướng kinh doanh và marketing trên toàn thế giới, vì thế các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này để bắt kịp trào lưu và khẳng định vị trí, uy tín của mình đối với khách hàng.
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/
Thanh Tùng
Bạn cũng có thể thích