Dịch vụ làm đẹp “hút khách” dịp cuối năm

Bắt đầu đông khách từ đầu tháng Chạp, nhưng đông nhất vẫn là từ ngày 25-30. Các salon tóc, spa luôn trong tình trạng quá tải.

Giáp tết là thời điển “ăn nên làm ra” của các cơ sở làm đẹp

Chị Lê Định, chủ một Salon tóc trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa chia sẻ: Những ngày cận tết là thời gian bận bịu nhất của Salon tóc, tôi phải mở cửa từ sớm và đóng cửa khi vị khách cuối cùng ra về, có hôm đến qua 12h đêm.

Để công việc được trôi chảy, những tháng cuối năm tôi thường thuê thêm người làm thời vụ để gội đầu cho khách hoặc phụ giúp các công việc lặt vặt. Cả chủ và nhân viên phải tăng ca là chuyện không thể tránh khỏi. Cũng như mọi năm, Salon của tôi sẽ mở cửa phục vụ khách đến đêm 30 tết.

Cho biết ngồi chờ đã 30 phút đề đến lượt mình làm tóc, chị Mai Thu Hà (P. Ba Đình, TP Thanh Hóa) cho biết: Khi đã chọn được tiệm làm tóc mình tin tưởng thì việc ngồi chờ một vài tiếng để đến lượt mình làm cộng thêm 4-5 tiếng để làm xong những kiểu tóc cầu kì ưng ý vào những ngày cuối năm là hết sức bình thường.

Khách hàng ra về sau khi đã làm xong kiểu tóc ưng ý

Không chỉ riêng phái đẹp mới có nhu cầu làm đẹp, cả cánh mày râu cũng nườm nượp đi làm đẹp để đón tết. Cả các bạn nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi làm đẹp.

Các bạn nhỏ cũng được mẹ cho đi “làm đẹp”

Anh Đức, chủ một Salon tóc nam trên đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa chia sẻ: Dù đông nhưng khách vẫn được trải nghiệm dịch vụ khoảng 30-40 phút như ngày thường. Undercut, Layer, Mohican, Short quiff… là những kiểu tóc hút khách nhất tết năm nay, bởi không bao giờ lỗi thời và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Giá của dịch vụ cắt tóc cũng không khác ngày thường, rơi vào khoảng 50.000-150.000/lượt đi kèm cạo râu, vuốt tạo kiểu…

Không chỉ phụ nữ, nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp dịp cuối năm

Ngoài các salon tóc, thì các tiệm làm nail, spa cũng rất hút khách không chỉ do nhu cầu làm đẹp tăng cao mà còn do cuối năm các spa thường đưa ra các gói làm đẹp tặng kèm các dịch vụ khác vô cùng hấp dẫn.

Các tiệm làm nail cũng hút khách dịp cuối năm

Chị Nguyễn Vân Anh, chủ chuỗi spa Eva spa có địa chỉ chính tại số 109, Đội Cung, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa cho biết: Để tri ân khách hàng đã gắn bó với mình suốt năm qua, dịp cuối năm, các dịch vụ làm đẹp thuộc hệ thống Spa của mình thậm chí không tăng giá mà còn có các chương trình khuyến mại thêm các dịch vụ khác cho khách hàng thân thiết với giá không đổi.

Để thu hút khách, nhiều spa đã đưa ra nhiều chương trình tri ân khách hàng dịp cuối năm

Ý thức được việc làm đẹp là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai, nên hiện nay các khách hàng đã thông thái hơn rất nhiều, họ không đổ xô đi làm đẹp vào dịp cuối năm mà từ 1-2 tháng trước tết, các dịch vụ như chăm sóc da, phun mày, môi… đã rất đông khách.

Những ngày cuối năm khách chủ yếu chỉ làm những dịch vụ khỏ như: Đắp mặt, vi tảo, cấy Colagen, lấy nhân mụn, nối mi, sơn móng…

Để tránh phải chờ đợi lâu mất thời gian và gây quá tải khách hàng thường đặt lịch Online từ trước.

Nhiều cơ sở làm đẹp để lại ấn tượng cho khách hàng bằng lối trang trí và phục vụ phong cách, chuyên nghiệp

Năm nay do dịch, bệnh Covid 19 diễn biến khá phức tạp nên một số cơ sở làm đẹp dự định sẽ cho nhân viên nghỉ sớm.

Để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, các cơ sở làm đẹp cũng cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch và yêu cầu nhân viên, khách hàng đeo khẩu trang.

Linh Hương

Bạn cũng có thể thích