Đi bộ đúng cách sẽ làm giảm mỡ bụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mỡ thừa tích tụ ở bụng. Tuy nhiên, nhiều người không ngờ rằng đi bộ là một trong những cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

 Việc đi bộ có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc giảm lượng mỡ thừa ở bụng, kể cả khi chế độ ăn không thay đổi.

Theo đó, nhóm người kết hợp chế độ ăn uống nghiêm ngặt với việc đi bộ 5 lần/tuần, mỗi lần 1 tiếng, duy trì đều đặn trong 12 tuần. Kết quả cho thấy họ giảm được thêm 3,7cm vòng eo và thêm 1,3% lượng mỡ khi so sánh với những người chỉ áp dụng chế độ ăn giảm cân.

Việc có một tư thế luyện đúng khi đi bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình giảm mỡ bụng.

Cụ thể, khi đi bộ, bạn hãy giữ thẳng lưng, để cằm song song mặt đất, mắt hướng về phía trước với khoảng cách là 3-6m. Giữ thẳng lưng khi đi bộ có tác dụng giảm áp lực lên cơ lưng.

di bo dung cach

Ảnh minh họa

Giữ vai ở tư thế thoải mái, không gồng làm căng cơ và khớp ở vai, cổ và lưng. Vừa đi vừa vung tay, không nên vung quá cao, giữ trong tầm bụng là vừa phải. Tiếp đất bằng gót chân trước rồi đến ngón chân khi đi bộ.

Hãy cố gắng đi bộ bất kỳ lúc nào có thể. Bắt đầu với 15 phút/ngày, 5 ngày/tuần, tập trung vào đi bộ đúng tư thế rồi tăng dần 5 phút mỗi lần đi bộ vào mỗi tuần để giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Ngoài tác dụng giảm mỡ bụng, môn thể dục này còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ như giúp cải thiện tâm trạng, giúp duy trì cân nặng, nhiều năng lượng hơn, cải thiện tiêu hóa.

Vũ Thị (Tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích