Đêm giao thừa, nhiều người vẫn đổ về kinh Tẻ, quận 7, TPHCM để mua hoa giúp đỡ cho những người trồng.
Anh Hoàng mua chậu mai 400.000đ theo giá của người bán đưa ra, vợ anh nói: “Sao không trả giá vì họ là người bán, mình là người mua cơ mà!”. Anh Hoàng nói: “Giờ này còn trả giá gì nữa, mua cho bà con còn về quê ăn Tết”. Chị vợ đồng ý, rút tiền ra trả. 
Mọi năm, vào chiều 30 Tết, trên dòng Kinh Tẻ hoàn toàn không còn các thuyền hoa, nhưng năm nay, do nhiều chợ hoa của các tỉnh hạn chế hoạt động, hoa từ nhiều nơi đổ về TPHCM để tiêu thụ. Hiện vẫn còn nhiều thuyền chứa đầy hoa dù chỉ còn vài tiếng nữa tới giao thừa. UBND TPHCM đã có công văn kêu gọi người dân mua hoa ủng hộ nông dân, đây cũng là một trong những lý do người mua vẫn đi chợ hoa dù giờ giao thừa cận kề.
Chị Mộng Thu, người bán hoa từ Bến Tre cho biết: “Mấy hôm trước hoa bán rất ế. Chỉ từ hôm qua và hôm nay chúng em mới bán được. Giờ này còn người mua, chúng em rất cám ơn”. Chị Thu không giấu được cảm động, rơm rớm nước mắt. 
Anh Vũ, chủ thuyền hoa từ Bến Tre cũng nói: “Mọi năm, giờ này chúng tôi đang chuẩn bị đón giao thừa. Nhưng năm nay vẫn đang ở TPHCM bán hoa. Nửa đêm về sáng, chúng tôi sẽ đưa thuyền về nhà. May mắn là đêm giao thừa mà người thành phố vẫn mua hoa giúp chúng tôi. Có người tới mua mấy lần, không trả giá, bán thế nào họ cũng mua”. 
Theo chị Mộng Thu, giá hoa chị bán chỉ bằng 40% năm ngoái, mỗi chậu hoa năm ngoái bán 1,2 triệu, năm nay thuyền chỉ bán 400.000đ, hòa vốn và cũng để cảm ơn những người dân thành phố đã giúp đỡ gia đình trong lúc đại dịch khó khăn. 
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 1Những người trẻ tuổi tới mua hoa ủng hộ bà con trồng hoa, mua không mặc cả.
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 2Đêm 30, hoa đem trong thuyền ra, vẫn còn nguyên vẹn từng cánh đang nở. 
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 3Người mua hoa vui mừng đêm Giao Thừa
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 4Người phụ nữ đang rọi đèn để mua hoa khi năm mới đến gần. 
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 6Chưa có năm nào chợ hoa vẫn bán vào đêm 30
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 7
Rất nhiều hoa được mua vào phút cuối
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 8
Anh Vũ vẫn chờ bán hết hoa để trở về Bến Tre trong đêm giao thừa 
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 9
Khẩn trương, rộn rã
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 10
Vị khách hàng này mua cây mai, dù cây hầu như không có hoa.
Đêm giao thừa người TPHCM soi đèn mua hoa Tết giải cứu nông dân - ảnh 11
Chị Mộng Thu (Bến Tre) cảm động rơi nước mắt vì đêm giao thừa vẫn bán được hoa.