Để tiết kiệm tiền nhiều hơn hãy tham khảo các thói quen

Chỉ cần áp dụng những cách đơn giản đúng chuẩn “con nhà nghèo” dưới đây, bạn sẽ sớm lấy lại phong độ tài chính cá nhân sau Tết.

Khoảng thời gian sau Tết, rất nhiều người rơi vào khủng hoảng tài chính bởi các khoản tiền tiêu không đếm xuể của mình.

Và ngay khi gặp các khó khăn về tài chính, bạn có thể học ngay cách tiêu tiền kiểu chuẩn “con nhà nghèo” dưới đây để học cách tiết kiệm nhanh nhất.

Ngại mua sắm hơn

Những thói quen "con nhà nghèo" mà bạn nên học để tiết kiệm tiền nhiều hơn trong năm mới - Ảnh 1.

Người sinh ra trong gia cảnh khó khăn sẽ có thói quen “ngại” mua sắm hơn, đặc biệt với những món đồ “không liên quan nhiều tới sự sống còn” của họ. Đây là những người thường quen việc “trì hoãn mua sắm”. Thông thường, họ sẽ đợi thêm một vài ngày trước khi quyết định mua một món đồ quan trọng nào.

Đây là một nếp sống bạn nên học hỏi. Thay vì mua sắm phóng túng, bạn nên cân nhắc những thứ sẽ mua. Đặc biệt là khi tài chính đang gặp báo động sau Tết, tốt nhất bạn nên ngừng mua sắm vào khoảng thời gian này.

Tự làm mọi thứ

Những thói quen "con nhà nghèo" mà bạn nên học để tiết kiệm tiền nhiều hơn trong năm mới - Ảnh 2.

Khi cuộc sống vất vả từ bé, những người thuộc diện “con nhà nghèo” sẽ luôn hình thành thói quen biết tự làm tất cả mọi thứ, thay vì mất tiền để thuê người khác tới giúp. Từ những việc quen thuộc trong cuộc sống như thay ổ khóa, sửa vòi nước, tự cắt tóc… họ sẽ tự làm để tiết kiệm chi phí.

Do hoàn cảnh sống khiến những người này biết tự lập hơn, tự làm hầu hết mọi thứ thay vì phải đi thuê người ngoài. Ngay cả khi cuộc sống của họ trở nên dư dả hơn, những thói quen này vẫn còn đó và dường như nó đã “ăn sâu” vào nếp sinh hoạt của họ.

Bạn cũng có thể học hỏi đức tính này mà tận dụng hoặc tự thực hiện các công việc trong gia đình thay vì đi thuê người khác tới giúp. Khi tài chính của bạn ổn định hơn, bạn có thể nghĩ tới việc nuông chiều bản thân.

Kéo dài tuổi thọ của các món đồ sử dụng bằng mọi cách

Những thói quen "con nhà nghèo" mà bạn nên học để tiết kiệm tiền nhiều hơn trong năm mới - Ảnh 3.

Khi ý thức rõ giá trị của đồng tiền, những người có tài chính eo hẹp thường hiếm khi vứt đi thứ gì đó và luôn muốn “kéo dài tuổi thọ” của chúng bằng mọi cách.

Ví dụ, nếu quần áo đã lỗi thời không còn phù hợp ra đường, họ sẽ tận dụng biến chúng thành đồ mặc nhà. Nếu bị rách, họ tận dụng cho chúng thành giẻ lau. Đó là thói quen chỉ giữ lại và không muốn vứt đi.

Luôn tận dụng các sản phẩm khuyến mại, giảm giá và dành thời gian cuối tuần ở nhà bếp

Những thói quen "con nhà nghèo" mà bạn nên học để tiết kiệm tiền nhiều hơn trong năm mới - Ảnh 4.

Một trong những thói quen nổi bật những người thuộc diện “nghèo khó” đó là cho rằng tiền bạc còn quý hơn thời gian. Họ có thể ngồi chờ rất lâu tại các trạm xe bus thay vì đi taxi, dành nhiều giờ đồng hồ kiếm sản phẩm khuyến mại, giảm giá và dành cuối tuần ở nhà bếp để tiết kiệm chi phí hơn.

Học theo cách tìm kiếm các sản phẩm khuyến mại, giảm giá và dành cuối tuần ở nhà bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm được bộn tiền mà bạn không hề hay biết.

Sưu tầm/TH

Bạn cũng có thể thích