Đầu tư chứng khoán quốc tế 2021, cơ hội hay thách thức cho nhà đầu tư Việt?

Thị trường chứng khoán ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư tài chính tại Việt Nam. Bên cạnh những sàn giao dịch chứng khoán trong nước, nhiều nhà đầu tư hứng thú hơn với các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế bởi tính thanh khoản cao và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Trong thời điểm bước sang năm 2021 này, liệu đầu tư chứng khoán quốc tế sẽ là cơ hội hay thách thức cho nhà đầu tư Việt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau!
 
1.   Thị trường chứng khoán quốc tế có ưu nhược điểm gì?
Hãy thử tưởng tượng bạn đang sinh sống tại Việt Nam lại có thể sở hữu cổ phiếu của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Apple, Microsoft ,… Thoạt nghe có vẻ “xa vời” nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại thị trường chứng khoán quốc tế. Nếu đã chán với sự “chật hẹp” của thị trường chứng khoán Việt Nam thì chứng khoán Quốc Tế chính là một cánh cửa mới, cơ hội mới cho nhà đầu tư Việt bởi những ưu điểm vượt trội so với thị trường chứng khoán trong nước, có thể kể đến như:
 • Thị trường chứng khoán quốc tế có lịch sử hình thành lâu đời hàng trăm năm, do đó tính minh bạch, uy tín cao và tránh được những khả năng bị thâu tóm, làm giá.
 • Giá trị vốn hóa của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán quốc tế rất lớn, với những công ty tập đoàn hàng đầu thế giới. Cho phép người tham gia sở hữu những cổ phần của các thương hiệu nổi tiếng như: Facebook, Google, Apple,… Cùng sự phong phú đa dạng với hàng nghìn mã sản phẩm giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn, phân tán bớt rủi ro đầu tư của mình.
 • Tính thanh khoản lớn, hỗ trợ bán khống, đòn bẩy là những ưu điểm vượt trội của thị trường chứng khoán quốc tế, giúp nhà đầu tư linh hoạt hơn và nắm bắt tận dụng cơ hội.
 • Và đặc biệt, nếu như trước đây tham gia thị trường chứng khoán quốc tế rất khó khăn vì hạn chế nhiều mặt, thì bây giờ với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ, bất cứ ai cũng có thể mở tài khoản và đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế một cách dễ dàng thông qua các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín điển hình như DK TRADE
 • Bên cạnh những ưu thế, cơ hội lớn mà thị trường chứng khoán quốc tế mang lại, nhà đầu tư Việt cũng cần ưu ý đến những thách thức không nhỏ khi tham gia vào thị trường này. Một trong những thách thức lớn nhất chính là việc đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế cần thời gian tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Vì cả nền kinh tế thế giới có diễn biến rất phức tạp và đòi hỏi các nhà đầu tư phải có óc quan sát, phân tích và nghiên cứu trước khi bắt đầu đầu tư.
Tóm lại, thị trường chứng khoán quốc tế vẫn là một kênh đầu tư đầy tiềm năng với những cơ hội lớn cho nhà đầu tư Việt, tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng nghiên cứu kỹ lượng trước khi đầu tư cũng như tìm một sàn giao dịch uy tín để bắt đầu tham gia thị trường này.
2.   Bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế như thế nào?
Như đã phân tích ở trên, ngày nay nhà đầu tư Việt có thể dễ dàng tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế dễ dàng với việc mở tài khoản trên các sàn giao dịch chứng khoán. Để bắt đầu đầu tư chứng khoán quốc tế, hãy cùng chúng tôi điểm lại các bước mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần lưu ý:
 • Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn một nhà môi giới phù họp:
Khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán, bước đệm đầu tiên vô cùng quan trọng chính là tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường cũng như tìm cho mình một nhà môi giới phù hợp. Khi có một nhà môi giới phù hợp, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và hiểu được “luật chơi” cũng như đưa ra được những quyết định sáng suốt cho mình. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một nhà môi giới, có thể kể đến như: Phí giao dịch, đòn bảy, thủ tục nạp rút, khối lượng giao dịch, dịch vụ khách hàng,…
Một trong những nhà môi giới giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo là DK TRADE.
DK TRADE là một công ty giao dịch và môi giới tài chính chứng khoán được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính St. Vincent và Grenadines (SVG FSA), được thành lập để cung cấp môi trường giao dịch tốt và ổn định nhất trên thị trường tài chính chứng khoán thế giới.
Những tiêu chí nổi trội có thể thấy ở DK TRADE là tỉ giá chênh lệch thấp (từ 0 pip), an toàn và hợp pháp, nạp rút nhanh gọn, đòn bẩy lớn lên đến 1:1000, và đặc biệt là chất lượng chăm sóc khách hàng rất tốt.
Tham khảo website DK TRADE tại đây!  https://www.dktrade.com/VN/
 • Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán:
Tài khoản chứng khoán là nơi giữ tiền và thực hiện các hoạt động giao dịch. Để tham gia giao dịch, bạn cần tạo một tài khoản chứng khoán cho mình.
Các thủ tục tạo tài khoản chứng khoán cũng hết sức đơn giản, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như Họ và Tên, Số điện thoại, Email,… là bạn có thể tạo một tài khoản chứng khoán cho riêng mình.
Đặc biệt, một số nhà môi giới chứng khoán thường xuyên có ưu đãi hấp dẫn cho những nhà đầu tư mới mở tài khoản, ví dụ như tại DK TRADE hiện đang có quà tặng bonus lên đến 100% cho các khách hàng nạp lần đầu. Bạn có thể tham khảo qua đường link sau: https://www.dktrade.com/VN/promos
 • Bước 3: Đầu tư thử nghiệm trên tài khoản demo
Với công cụ tài khoản demo, bạn có thể thực hiện thử nghiệm đặt lệnh các giao dịch mà không sợ rủi ro. Đây chính là môi trường lí tưởng để nhà đâu tư các cấp có thể thực hành, trau dồi kỹ năng giao dịch, kiểm nghiệm tính hiệu quả của các chiến dịch đầu tư của mình.
Hiện nay, DK TRADE cung cấp hệ thống demo tiện dụng, theo dõi được thị trường rất tốt, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.dktrade.com/VN/
 • Bước 4: Xây dựng chiến lược giao dịch cho bản thân
Sau khi đã chuẩn bị các bước ở trên, đây là lúc để bạn bắt tay vào xây dựng chiến lược giao dịch cho riêng mình. Đây là điều rất quan trọng giúp nhà đầu tư luôn có hướng đi rõ ràng, tối ưu hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.
Có nhiều loại chiến lược đầu tư, trong đó có 4 chiến lược phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn:
 • Đầu tư theo giá trị
 • Đầu tư tăng trưởng
 • Đầu tư theo xu thế
 • Trung bình hóa chi phí đầu tư.
Kết luận:
Chứng khoán quốc tế là một kênh đầu tư hấp dẫn mang lại đầy cơ hội cho những nhà đầu tư Việt nếu họ biết nắm bắt, tìm hiểu và lựa chọn chính xác.
Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy tham khảo những khóa học đầu tư chứng khoán Miễn Phí từ DK TRADE tại đây:   https://edu.dkcamvn.com/lophocdautuhangngay/?utm_source=prnghiem  để trang bị những kiến thức cần thiết cho con đường đầu tư phía trước của mình.
Bạn cũng có thể thích