Đầu năm đi làm, trò chuyện với CEO Đặng Thuỳ Trang (Ru9): “Dù mục tiêu bạn đặt ra là gì, hãy tỉnh táo và yêu thương bản thân”

Hãy lắng nghe những điều nữ CEO xinh đẹp này chia sẻ, biết đâu đấy, bạn cũng sẽ tìm thấy nguồn năng lượng tuyệt vời để bắt đầu một năm vững vàng.
Đặng Thuỳ Trang, Co-founder, CEO của Ru9 (công ty chuyên về giấc ngủ) đã có một năm 2020 đáng nhớ. Cô được vinh danh tại hạng mục Bản lĩnh dương đầu của WeChoice Awards 2020 – Diệu Kỳ Việt Nam vì đã có những đóng góp vô cùng ý nghĩa và tinh thần vượt thử thách đưa công ty nệm tăng trưởng 300% trong năm Covid. 
Thuỳ Trang gây ấn tượng mạnh không chỉ bởi toả ra năng lượng tích cực của một nữ thủ lĩnh Việt kiều ngược dòng về nước khởi nghiệp; mà còn bằng suy nghĩ ấm áp, hành động sẵn sàng giúp sức cho cộng đồng với dự án “Đến Người Hùng Cũng Cần Ngủ Ngon” trao tặng 1.500 chiếc nệm đến các nhân viên y tế và tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.
Đặng Thuỳ Trang, CEO của Ru9, chiến thắng hạng mục Bản lĩnh dương đầu của WeChoice Awards 2020
Năm cũ đã khép lại, hơn ai hết, Thuỳ Trang đã nhìn thấy những bài học vô cùng ý nghĩa trong một năm có thể gọi là “bản lề” cho những bước tiến của cô cùng Ru9. Chúng ta đang ở những ngày đầu tiên của năm 2021, chuẩn bị đối mặt với những kế hoạch, thử thách mới đang chờ đón. Hãy lắng nghe những điều nữ CEO xinh đẹp này đúc rút được là gì nhé, biết đâu đấy, bạn cũng sẽ tìm thấy nguồn năng lượng tuyệt vời để bắt đầu một năm vững vàng trước mọi thay đổi của cuộc sống, công việc.
1/ Mọi đóng góp dù là nhỏ bé nhưng đem lại giá trị tích cực cho xã hội thì vẫn sẽ nhận được sự chung tay từ cộng đồng 
Trang nghĩ, mình không nên quá bận tâm đến chuyện mình không đủ lớn mạnh, chưa đủ sức để đóng góp, tạo ra thay đổi lớn mà chùn chân, tự thu mình lại. 
Như với chiến dịch “Đến Người Hùng Cũng Cần Ngủ Ngon”, được xuất phát từ suy nghĩ là các y bác sỹ cần có chỗ nghỉ tốt để hồi phục sau những ca làm việc dài, mình chỉ dự định đóng góp từ phía cá nhân, nhưng khi mình bắt tay vào sản xuất nệm cho bệnh viện và khu cách ly thì được sự ủng hộ rất nhiều từ bạn bè, đối tác và kể cả những người không quen biết. 
Qua đó, mình nhận ra rằng, nếu giá trị mình mang lại là thật và có sự quyết tâm làm đến cùng thì sẽ luôn có sự ủng hộ và từ mọi người.
2/ Cơ hội chỉ tốt với những người sẵn sàng
Đối với nhiều người cơ hội là 100% may mắn, nhưng đối với Trang thì cơ hội chỉ “may mắn” đối với những người đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội đó.
Khi bắt đầu Ru9 với việc bán nệm online và đưa ra chính sách 100 đêm ngủ thử tại nhà, điều duy nhất Trang muốn hướng tới là mang lại sản phẩm tốt với mức giá phù hợp với người Việt và có thể mang đến trải nghiệm thực tế cho khách hàng tại nhà. 
Lúc đầu nhiều người còn khá đa nghi về mô hình mới này, tuy nhiên dần dần Ru9 đã lấy được niềm tin của khách hàng khi dịch vụ luôn được sự hài lòng đến 98%, kể cả từ những khách hàng trả lại sản phẩm. 
Cho tới năm 2020, thì mô hình này của Ru9 càng được chứng minh hơn khi trải nghiệm tại cửa hàng không còn là 1 lựa chọn tốt trong thời gian có dịch, việc có chính sách ngủ thử tại nhà giúp các khách hàng tiếp cận với sản phẩm từ foam của Ru9 nhiều hơn, hiệu ứng truyền miệng được lan rộng và Ru9 đạt ngưỡng tăng trưởng hơn 300% trong năm 2020.
3/ Phải biết sắp xếp ưu tiên và đừng quá bận tâm đến những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của mình 
Trang thường chọn không suy nghĩ quá nhiều về những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, chẳng hạn như chuyện đối mặt với đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh. 
Khi bắt đầu, câu hỏi Ru9 nhận được nhiều nhất chính là làm thế nào để Ru9 có thể đối mặt với cạnh tranh từ các “ông lớn”. Thay vì tốn thời gian suy nghĩ, lo lắng về việc này, Trang chọn cách tập trung vào phát triển sản phẩm và mang lại dịch vụ tốt cho khách hàng.
Còn trong kinh doanh, cạnh tranh là chuyện bình thường, thậm chí là chuyện tốt vì điều đó chứng tỏ hướng đi của mình là đúng đắn và thu hút khách hàng.
4/ Con người là nhân tố quan trọng nhất
Đối với Trang, điều đáng tự hào nhất là những đồng nghiệp của Trang tại công ty. Với tất cả công ty, Trang tin rằng con người là yếu tố thành công quan trọng nhất. 
Thành công của người lãnh đạo là có thể khiến mọi người ở công ty hiểu được mục tiêu chung, khiến họ nhận ra những giá trị mà cả tập thể cùng chia sẻ mà từ đó, họ không đơn thuần đóng góp mà có cơ hội đất phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa.
Mình luôn mong muốn khi đi làm, dù bất cứ ở đâu, bạn không chỉ đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của công ty mà bản thân các bạn cũng phải được học hỏi và trưởng thành từ quá trình làm việc của chính mình.
5/ Sự linh hoạt là cần thiết hơn bao giờ hết
Có những cơ duyên gặp gỡ rất bất ngờ Trang chẳng bao giờ ngờ tới, và có những cơ hội tới cũng đột ngột vô cùng mà mình còn không có thời gian để suy nghĩ thiệt hơn. Những lúc này, Trang nhận ra giá trị của sự linh hoạt trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp của mình. Đúng là việc quan trọng thì nên đầu tư thời gian suy nghĩ một chút, nhưng khi cần thì vẫn phải quyết đoán để đưa ra quyết định ngay, không bỏ lỡ mất cơ hội của mình.
6/ Hãy tỉnh táo và yêu thương bản thân
Bận rộn đến mấy Trang vẫn phải dành thời gian cho bản thân, chăm sóc sức khỏe bản thân ngay từ sớm chứ không bỏ quên mình
Dù mục tiêu của bạn đặt ra là gì, và có bận rộn ra sao, hãy tỉnh táo và yêu thương bản thân. Trang thấy nhiều bạn trẻ lao đầu vào làm việc liên tục từ những năm còn rất trẻ, sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe. 
Chúng ta đều nên đầu tư cho sức khỏe của mình càng sớm càng tốt: tận dụng tối đa thời gian để vận động một chút, ăn uống đúng bữa và đủ chất, uống nhiều nước, đi ngủ sớm và đủ giấc mỗi ngày.
7/ Nhìn ra khuyết điểm và khắc phục triệt để
Đối với Trang, tất nhiên là mình có cố gắng nhưng cũng không thể tránh khỏi những va vấp. Vấn đề quan trọng nằm ở chỗ mình có học được gì và có sửa được sai ở những lần vấp ngã để trưởng thành hơn hay không.
Vấp ngã là việc đương nhiên trên con đường khởi nghiệp. Với việc thiếu kinh nghiệm thì nhiều khi phải mất một thời gian dài để nhận ra được những cản trở đang kéo mình lại. Tuy nhiên, một khi mình đã nhận ra được những cản trở, khuyết điểm thì mình cần phải khắc phục triệt để, bất kể việc này có khó khăn đến đâu.
8/ Học hỏi là nhiệm vụ cả đời
Trang tin rằng, ai cũng phải có tinh thần học hỏi cả đời, bởi đây chính là cách để mỗi người không ngừng cải thiện và biến mình thành phiên bản tốt hơn. Như Trang chẳng hạn, mình luôn tâm niệm chỉ cần hôm nay tốt hơn hôm qua 1% đã là rất tốt rồi, thế nên mỗi ngày mình đều cố gắng học thêm một chút. Không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức cũng là cách để bạn không ngừng gia tăng giá trị bản thân, để đầu óc luôn được mở mang và sáng tạo.
Bạn cũng có thể thích