ĐÀO MIỀN BẮC ĐỎ RỰC Ở ĐẤT PHƯƠNG NAM

Ngày 30/1, nhiều điểm bán hoa Tết đã xuất hiện trên một số tuyến đường với nhiều loại hoa kiểng, nổi bất vẫn là những cây đào được chuyển từ Bắc vào. Người dân TPHCM cũng tranh thủ ngày cuối tuần đi xem hoa kiểng và chọn mua đào về sớm…
Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết. Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo… với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng.
Ghi nhận ngày cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở quận 2, quận Phú Nhuận, quận 8… xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng Tết. Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào.

Người dân đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần.

Bà Danh Thị Út (kinh doanh hoa kiểng ở quận 2, TPHCM) cho biết, hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19. Dự kiến cao điểm bán vào những ngày cuối năm từ 25 tháng Chạp trở đi. Năm nay các tiểu thương như bà Út cũng không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.
Bà Út cho biết thêm, giá giảm so với năm trước cúc mâm xôi năm nay giảm chỉ còn 400 nghìn đồng, so với năm trước giảm gần 50%.

Hoa tết xuống phố sớm.

Ông Đặng Duy Khánh (tiểu thương bán hoa Tết ở quận 2) cho biết: “Năm nay, tôi bán các loại cây đào như đào Nhật Tân, đào cành, …Nhưng chủ yếu lấy đào từ tỉnh Nam Định chuyển vào. Số lượng đào Tết năm nay nhập về nhiều hơn gấp đôi so với năm ngoái là 500 chậu”.
Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM tranh thủ đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần:

Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết.

Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo…

Với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng.

Ghi nhận ngày thứ bảy cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở Quận 2, Quận Phú Nhuận, Quận 8,…xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng tết.

Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào. Năm nay đào nhỏ nhưng hoa rất đẹp.

Yến Thảo có giá 350 nghìn đồng một chậu.

Hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19.

Đỗ Quyên có giá 100 nghìn đồng một chậu.

Cuối tuần người dân TPHCM tranh thủ đi xem đào tết.

Và cả hoa kiểng các loại khác để tranh thủ mua về sớm.

Năm nay các tiểu thương không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.

Đội vận chuyển hoa kiểng cho khách.

Văn Minh – Chang Chang

Bạn cũng có thể thích