Đào huyền sốt dịp Tết Tân Sửu, dân mạng đua nhau khoe rinh được cành dáng độc

Đào huyền đang là mặt hàng được nhiều người săn mua dù có giá lên tới vài triệu đồng/cành.

Đào có rất nhiều dáng như dáng trục, dáng xiêu, dáng hoành, dáng huyền… Mỗi dáng đào đều được mọi người lựa chọn tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ.

Đào dáng huyền được tạo thế thân cây trườn qua mép chậu đổ xuống phía dưới giống như dòng thác đổ. Ngọn cây dài hơn đáy chậu và có xu hướng vươn lên. Dáng huyền theo ý nghĩa tự nhiên, cây thường sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như sườn núi, vách đá… nhưng vẫn có thể sống.

Gốc cây bám chắc vào đá, ngọn cây vươn lên gợi nên hình ảnh của sự kiên trì, nhẫn nại vượt qua phong ba bão táp, hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Những cành đào dáng huyền được chưng trong nhà dịp Tết luôn mang theo nét đẹp nhẹ nhàng, uyển chuyển, thơ mộng và khoáng đạt. Vẻ đẹp của đào dáng huyền như được đúc kết từ khó khăn, gian khổ nên rất có hồn, có chiều sâu.

Với sức sống mãnh liệt và sự kiên cường vươn lên, cành đào như mang thêm nhiều ý chí, nhiều mong mỏi, như lời động viên mỗi người cần vượt qua chính mình, vượt qua thử thách để đón nhận những điều tốt lành trong năm mới.

Theo giới buôn bán đào Tết Tân Sửu, đào dáng huyền đang tăng giá từng ngày, có những cành giá tăng từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng mà vẫn không đủ hàng bán.

Nguyên nhân là bởi, năm 2020 có tháng nhuận, lại thêm đợt rét đậm rét hại nên đào rừng nhà trồng ở vùng cao không đẹp như những năm trước, hàng đổ về Hà Nội ít hơn. Do đó, những người chuộng đào có dáng thế chuyển sang chơi đào huyền nhiều dẫn đến giá tăng mạnh.

Trước sức hút của đào huyền, nhà nhà đều nô nức lùng mua, trang hoàng cho ngôi nhà thêm ấm cúng vào dịp Tết Tân Sửu.

Ngắm thêm những cành đào dáng huyền được chưng trong nhà vào dịp Tết, mang đến hơi ấm cùng cảm giác vui vẻ cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm.

Đào dáng huyền có thân uốn cong theo thế vươn lên, những cành hoa nở rực rỡ phía trên tạo nét tươi vui cho không gian ngày Tết. (Ảnh: FB Huyen Trang Vu)

Đào dáng huyền với ý nghĩa tạo vẻ đẹp mềm mại như nước chảy, mong muốn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho năm mới. (Ảnh: FB Hoang Thi Thu Huyen)

(Ảnh: FB Huong Ha)

(Ảnh: FB Tit Yeu)

Không gian ấm cúng, vui tươi khi có sự hiện diện của đào dáng huyền. (Ảnh: FB Hoàng Thu Giang)

(Ảnh: FB Lê Hải Vân)

(FB: Tran Nhai Nhung)

Cành đào giúp nổi bật không gian. (Ảnh: FB Tr Thanh Hiếu)

Cành đào mang đến vẻ đẹp cuốn hút không thể rời mắt. (Ảnh: FB Lan Huong Nguyen)

Cành đào như mở ra nhiều điều đẹp đẽ, nhiều hy vọng thuận buồm xuôi gió trong năm mới. (Ảnh: FB Mỹ An)

Việt Hương

Bạn cũng có thể thích