Đại lý Nguyễn Thị Kim Cúc: Đông y Lan Chi là cánh cửa hy vọng giữa đời công nhân bấp bênh!

Làm gì để có một cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ hơn khi bản thân chỉ là công nhân, lương tháng vài triệu đồng? Với cô gái trẻ Nguyễn Thị Kim Cúc, câu trả lời là hãy tận dụng cơ hội để kinh doanh. Tranh thủ mọi lúc, mọi nơi , bất kỳ lúc nào rảnh rỗi bạn đều có thể làm ra tiền, kinh doanh online còn là cách tốt nhất để phát triển bản thân. Thực hiện đúng hoài bão của mình, nữ công nhân trẻ Kim Cúc đã sớm đạt mục tiêu trở thành Đại lý của Đông y Lan Chi.
Ở tuổi 22, Kim Cúc hiện đang là bà mẹ một con và làm công nhân cho một công ty gần nhà tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Vốn là một cô gái rụt rè, nhút nhát, thiếu tự tin, công việc của một công nhân cần mẫn làm việc, ít phải giao tiếp, không phải thể hiện mình với ai khiến Kim Cúc cảm thấy bằng lòng. Công việc bận rộn, sáng đi tối về, luôn mặc đồng phục trong công xưởng nên dù ở tuổi 22, cô gái trẻ vẫn không biết chăm chút cho bản thân và thực tế chị cũng không màng tới chuyện đó.
Chỉ có một điều duy nhất khiến cuộc sống của một công nhân may chưa thực sự thoải mái với Kim Cúc, đó là đồng lương quá thấp. Dù hai vợ chồng cần mẫn làm việc, nhưng luôn trong tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền. Để gồng gánh kinh tế, ngoài thời gian làm việc ở nhà máy, Kim Cúc hiểu rằng chị cần phải tận dụng thời gian để kinh doanh thêm. Đó có lẽ là cách tốt nhất để vẹn cả đôi đường, vừa vẫn hoàn thành công việc trên công ty, vừa tăng thêm nhu nhập.
Tuy nhiên vì chưa tìm được mặt hàng thực sự tốt, có kinh nghiệm chưa có, tính cách lại khá nhút nhát, nên dù đã bán qua nhiều mặt hàng, chị vẫn dậm chân tại chỗ, không giúp cải thiện kinh tế gia đình bao nhiêu. Đôi khi bế tắc, Kim Cúc lại gạt bỏ kế hoạch và an phận với đồng lương công nhân.
Sự nghiệp Kim Cúc chỉ thực sự khởi sắc khi tình cờ gặp gỡ và bén duyên với Đông y Lan Chi. Mọi chuyện bắt đầu từ sau khi Cúc sinh con đầu lòng. Sức khỏe của con không ổn định. Bé thường bị lên mề đay, đã đi khám chữa nhiều nơi không khỏi và thậm chí ngày càng nặng thêm. Một lần, chồng chị được sự giới thiệu của một người bạn đang kinh doanh sản phẩm của Đông y Lan Chi, anh mua thử bộ sản phẩm kem bôi da Mộc Liễu Vương và muối hầm vừa bôi vừa tắm cho con. Không ngờ chỉ sau một liệu trình, bệnh của con chuyển biến tốt. Đến nay bé đã khỏi hẳn và không còn tái phát.
Ấn tượng với bộ sản phẩm và thương hiệu Lan Chi, Kim Cúc và chồng tìm hiểu sâu hơn về công ty. Càng tìm hiểu càng tin tưởng. Chị mua thêm tinh chất tỏi cho con uống. Nhờ đó sức đề kháng của con tốt hơn, ít ốm vặt và không mấy khi phải dùng đến kháng sinh.
Càng ngày Đông y Lan Chi càng chiếm được sự tin yêu sâu sắc của cả hai vợ chồng, Kim Cúc quyết định kinh doanh sản phẩm. Chị muốn tự tạo thêm cho mình một cơ hội kinh doanh, đồng thời đây cũng là cách tốt nhất để chị giới thiệu đến nhiều người sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này.
Lần đầu tiên kinh doanh dòng sản phẩm Đông y, Kim Cúc không khỏi bỡ ngỡ và lúng túng. Dù tích cực giới thiệu, nhưng suốt một tuần liền không có đơn nào được bán ra. Điều này khiến chị có chút hoang mang. Nhưng may mắn là không chỉ có sản phẩm tốt, Lan Chi còn là nơi đặc biệt coi trọng con người và xem đội ngũ bán hàng là chìa khóa cho sự thành công. Vì vậy công ty rất quan tâm đến việc đào tạo, nâng cao các kỹ năng cho những người mới gia nhập.
Tham gia hệ thống một thời gian, Kim Cúc được tham gia các lớp đào tạo. Nhờ sự hướng dẫn tận tình từng đường đi nước bước của những người dẫn đường, đặc biệt là sếp Tổng Đậu Thị Trinh, Kim Cúc dần tìm ra phương pháp marketing, cách tiếp cận khách hàng hữu hiệu. Chị còn có kiến thức sâu sắc về sản phẩm, nên hoàn toàn tự tin khi tư vấn, thuyết phục. Kết quả là những đơn hàng đầu tiên lần lượt xuất hiện.
Hiện nay, sau nửa năm tham gia bán hàng cùng Đông y Lan Chi, Kim Cúc chạm tới cột mốc Đại lý, với thu nhập trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Mức thu nhập này không chỉ cải thiện đáng kể kinh tế gia đình, mà quan trọng hơn giúp Kim Cúc cảm thấy tự tin vào chính mình. Giờ đây, ngoài công việc của một công nhân, Kim Cúc bước vào vị trí của những người thành công trong công ty. Ngoài bộ đồng phục công nhân chị còn có thể mặc những bộ đầm lộng lẫy để tham dự các buổi dạ tiệc hoành tráng cùng các đồng nghiệp ở Đông y Lan Chi, điều mà trước đây chị chưa từng dám mơ ước. Nếu đời công nhân của Kim Cúc là một ngôi nhà để chị tá túc, thì Đông y Lan chi giống như một cánh cửa đầy ánh sáng, giúp chị và cả gia định hưởng thụ một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tuy nhiên với Kim Cúc tất cả chỉ mới là bước khởi đầu. Trong thời gian tới, chị sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống, tạo điều kiện cho mọi chị em, nhất là các đồng nghiệp là công nhân, hay nông dân, mẹ bỉm sữa… đều có cơ hội có việc làm, cải thiện thu nhập và nâng cao vị trí của mình trong gia đình và xã hội.
“Không ai muốn cả đời sống với đồng lương còm cõi của một công nhân, nông dân, hay bất kỳ ngành nghề nào khác. Tuy nhiên làm cách nào để thay đổi điều đó thì không phải ai cũng biết hay may mắn nắm bắt được cơ hội”, Đại lý Nguyễn Thị Kim Cúc nói. Chị cho biết thêm: Tôi may mắn khi tìm thấy Đông y Lan Chi và được tạo cơ hội để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời. Và tôi muốn chia sẻ cơ hội này, bởi vì giúp người không chỉ là giúp chính bản thân mà còn khiến công việc tôi đang làm trở nên có ý nghĩa hơn.”
Bạn cũng có thể thích