Đại gia Việt mua Range Rover với giá nằm trong top đắt nhất thế giới

Trong một cuộc khảo sát mới đây để tìm ra đất nước nào mua xe Range Rover chính hãng với mức giá cao/thấp nhất, Việt Nam đã bất ngờ được “xướng tên” khi đứng ở vị trí thứ 3 toàn danh sách, chỉ đứng sau Malaysia và Singapore.
Đại gia Việt mua Range Rover với giá gần như đắt nhất thế giới, chịu chơi gấp 3, 4 lần đại gia Mỹ và Qatar
Ảnh minh họa nguồn internet
Đại gia Việt mua Range Rover với giá gần như đắt nhất thế giới, chịu chơi gấp 3, 4 lần đại gia Mỹ và Qatar
Theo bảng khảo sát, vị trí top 1 thuộc về Malaysia khi người dân sẽ phải mua một chiếc Range Rover với mức giá từ 356.303 USD (tương đương 8,23 tỷ đồng). Vị trí thứ hai là Singapore với 354.446 USD (tương đương 8,19 tỷ đồng). Việt Nam ở vị trí thứ 3 với số tiền mua xe khởi điểm 352.474 USD (tương đương 8,14 tỷ đồng).
Nguyên nhân người Việt phải mua một chiếc Range Rover với giá bán cao như vậy đến từ mức thuế tiêu thụ đặc biệt. Hiện nay Range Rover đang sử dụng hai loại động cơ là 3,0 lít và 5,0 lít.
Khi áp vào biểu thuế tiêu thụ đặc biệt, những xe sử dụng động cơ dung tích từ 2.500cc – 3.000cc sẽ phải chịu mức thuế là 60%, những xe sử dụng động cơ từ 4.000cc – 5.000cc là 110%. Đây cũng chính là lý do nhiều đại gia lựa chọn mua Range Rover ở các đại lý tư nhân để có được nhiều ưu đãi với các mức giá dễ chịu hơn.
Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về những nước và vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Campuchia, Brunei, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc và Hy Lạp. Có thể thấy, 9 trong số 10 nước và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách mua xe Range Rover đắt nhất thế giới đều thuộc khu vực châu Á.
Trong khi đó, các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Bahrain, Qatar,… lại có thể mua Range Rover với mức giá rẻ nhất. Tại Mỹ, người tiêu dùng có thể mua một chiếc Range Rover với mức giá từ 90.900 USD, rẻ hơn tới gần 4 lần so với Việt Nam.
Bạn cũng có thể thích