ĐA DẠNG DỊCH VỤ DÀNH CHO DU KHÁCH ĐẾN THAM QUAN NHÀ CỔ HUỲNH THUỶ LÊ

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê toạ lạc trên đường Nguyễn Huệ thuộc phường 2, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, được công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 2009, mỗi năm đón tiếp hàng ngàn lượt du khách đến tham quan.

Nhằm đa dạng các dịch vụ phục vụ du khách đến tham quan nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê dịp Festial hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 1, đơn vị quản lý nhà cổ đã đưa vào dịch vụ phục vụ đờn ca tài tử và bánh dân gian. Những dịch vụ mới này đã tạo sự thích thú với nhiều du khách.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được xây dựng vào năm 1895, là công trình kết hợp độc đáo giữa hai lối kiến trúc Đông –Tây. Du khách khi đến đây ngoài được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi nhà, còn được tìm hiểu về lịch sử ngôi nhà và câu chuyện tình của chàng công tử người Việt gốc Hoa và nữ văn sĩ người Pháp vào những năm đầu thế kỷ 20. Đặc biệt, đến đây, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đờn ca tài tử cũng như các món bánh dân gian được làm từ bột gạo Sa Đéc.

Chỉ tính riêng trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã đón hàng trăm du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Dịp Festival hoa kiểng Sa Đéc diễn ra từ ngày 30/12/2023 đến ngày 05/01/2024, tỉnh Đồng Tháp sẽ đưa vào hoạt động 4 tour du lịch mới tại thành phố

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Phạm Tuấn

Bạn cũng có thể thích