Cuộc chiến săn Rồng thần tiếp tục khuynh đảo Bắc Mỹ

Cuối tuần qua, bộ phim hoạt hình mới nhất của hãng Disney “Raya and the Last Dragon” (tựa tiếng Việt: Raya và Rồng thần cuối cùng) tiếp tục khuynh đảo phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu 5,5 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu.

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore công bố ngày 14/3, sau hai tuần ra rạp, doanh thu tại Bắc Mỹ của “Raya and the Last Dragon” là 15,8 triệu USD. Cùng với 11,5 triệu USD gặt hái được tại các thị trường nước ngoài trong 3 ngày cuối tuần qua, đến nay bộ phim đã giúp nhà sản xuất mang về tổng cộng 52,6 triệu USD.  

“Raya and the Last Dragon” có bối cảnh ở thế giới thần thoại Kumadra – nơi có hình dáng của một con rồng và được chia thành 5 vùng lãnh thổ tương đương 5 bộ phận của rồng – gồm: Nanh, Trái tim, Lưng, Móng và Đuôi. Cách đây 500 năm, thế giới này từng bị quái vật hình khói Druun tấn công, chạm vào bất cứ ai là người đó biến thành đá. Để bảo vệ thế giới Kamadra, các rồng thần đã quyết định cùng nhau trút toàn bộ sức mạnh vào viên ngọc rồng để đánh bại quái vật Druun. Sau cuộc chiến, loài rồng biến thành đá và để lại ngọc rồng cho con người, nhằm ngăn chặn quái vật Druun tấn công thế giới lần nữa.

Lấy cảm hứng từ văn hóa Đông Nam Á, bộ phim hoạt hình phiêu lưu hành động này là câu chuyện về hành trình đầy mạo hiểm của Raya – con gái của ông Benja – người đứng đầu của lãnh thổ Trái tim. Vì một biến cố xảy ra, viên ngọc rồng bị vỡ, khiến quái vật Druun quay trở lại với thế giới Kumandra và mỗi lãnh thổ giữ một phần của viên ngọc để tự vệ. Sáu năm sau khi ngọc rồng bị vỡ, Raya phải đi khắp Kumandra để thu thập lại các mảnh ngọc rồng và tìm Sisu – rồng thần duy nhất còn lại của thế giới, với hy vọng đánh đuổi được quái vật Druun.

Bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách trong tuần qua không có nhiều xáo trộn khi “Tom and Jerry” của hãng Warner Bros tiếp tục duy trì ở vị trí thứ hai. Với doanh thu 4,07 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua, doanh thu của bộ phim tại Bắc Mỹ sau 3 tuần công chiếu đạt 28,15 triệu USD và doanh thu toàn cầu đạt 66,9 triệu USD. 

Phiên bản “Tom and Jerry” lần này là sự kết hợp giữa đồ họa máy tính và phim người đóng (live-action), tương tự serie phim “Alvin and the Chipmunks” từng làm mưa làm gió màn ảnh rộng các năm 2007, 2011 và 2015. Sau nhiều năm chành chọe, nay cặp kỳ phùng địch thủ nổi tiếng nhất thế giới Tom và Jerry đã làm hòa, khăn gói rời khỏi mái nhà chung và bắt đầu hành trình của riêng mình. Chú chuột Jerry hiện trú ngụ tại khách sạn Royal sang trọng, nơi sắp sửa diễn ra đám cưới của một cặp đôi nổi tiếng. Cô nhân viên mới Kayla được giám đốc giao nhiệm vụ đuổi Jerry đi nên đã mang về chú mèo Tom vốn dày dặn kinh nghiệm đối phó với lũ chuột. Từ đây, cuộc chiến thế kỷ không hồi kết giữa Tom và Jerry lại tiếp diễn, mang đến nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách sạn hạng sang ở New York và những con người ở đây.

Trong khi đó, vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng tiếp tục gọi tên bộ phim khoa học viễn tưởng “Chaos Walking” của Lionsgate, với doanh thu 2,25 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. Như vậy, tổng doanh thu của bộ phim đến thời điểm này là 6,91 triệu USD. Hạ cánh ở vị trí thứ 4 là phim “Boogie” của Focus Features với doanh thu 730.000 USD trong tuần thứ hai ra mắt và “The Croods: A New Age” đứng thứ 5 với 520.000 USD trong tuần công chiếu thứ 16.

Phan An (TTXVN)
Bạn cũng có thể thích