Công ty CP Dược phẩm Ampharco U.S.A trao tặng 10.000 kit xét nghiệm cho bộ y tế

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời gian từ cuối tháng 4/2021 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc trong nước tại 26 tỉnh, thành và các bệnh viện, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đề nghị Bộ Y tế tiếp nhận 10.000 kit xét nghiệm SARV-COV-2 do Công ty CP dược phẩm Ampharco U.S.A sản xuất và trao tặng, nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn hoan nghênh việc Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A sử dụng công nghệ được chuyển giao từ Học viện Quân y để nghiên cứu, sản xuất ra bộ kit xét nghiệm “made in Vietnam”. Việc hỗ trợ 10.000 kít xét nghiệm trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng lên mọi mặt đời sống kinh tế xã hội là một việc làm rất có ý nghĩa.
Ông Lê Ngọc Bộ, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A cho biết, bộ kit xét nghiệm COVID-19 “AmphaBio HT- Hithroughput PCR COVID-19” là sản phẩm do Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A đầu tư, nghiên cứu phát triển, theo công nghệ được chuyển giao từ Học viện Quân y, có thể phát hiện được hầu hết các biến chủng của virus SARS-CoV-2 cho đến hiện nay.
Bộ kit này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Quyết định số 2263/QĐ-BYT ngày 7/5/2021. Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất, bộ kit đã được thử nghiệm, chứng minh lâm sàng trên 2.000 mẫu bệnh phẩm.
Căn cứ tình hình diễn biến dịch và đề xuất của các đơn vị, địa phương, Bộ Y tế sẽ có quyết định phân bổ số kit xét nghiệm trên cho các cơ sở y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trên cơ sở Quyết định phân bổ của Bộ Y tế, công ty hỗ trợ vận chuyển, bàn giao kit xét nghiệm cho các đơn vị, địa phương kịp thời theo quy định.
Huyền My (T/h)
Bạn cũng có thể thích