Công thức làm sữa đậu nành đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà

Sữa đậu nành có tác dụng bồi dưỡng cho cơ thể, mát gan, làm sạch đường ruột. Uống sữa đậu nành đúng cách sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.
Nguyên liệu làm sữa đậu nành
Đậu nành: 500g
Đường kính: 300g
Rây hoặc túi lọc (khăn xô)
Máy xay sinh tố
Công thức làm sữa đậu nành bổ dưỡng và chất lượng tại nhà (Ảnh: Daubepgiadinh)
Các bước làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà
Bước 1: Các bạn chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng và đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra (bạn nên ngâm từ tối tới sáng).
Bước 2: Sau khi hạt đậu đã nở to bạn cho vào máy say sinh tố với chút nước và xay nhuyễn. Nên chia đậu làm nhiều lần xay nếu đậu quá nhiều vì như thế đậu sẽ không nhuyễn.
Cách làm sữa đậu nành (Ảnh: Dienmayxanh)
Bước 3: Dùng khăn xô, túi lọc, hoặc rây lọc bỏ bã đậu chỉ lấy phần nước , Lọc lại chỗ sữa đậu vừa vắt được một lần nữa để loại bỏ hết những cặn bã.
Bước 4: Cho sữa đậu đã lọc được vào xoong nấu chín, trong khi nấu bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê và nên nấu nhỏ lửa, lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to.
Ảnh minh họa nguồn internet
Hoàn thành cốc sữa đậu nành thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình
Bước 5: Sau khi nấu xong nồi sữa nếu thích uống nóng bạn có thể cho luôn đường vào nồi sữa đậu và uống nóng hoặc cũng có thể để nguội uống kèm với đá hay cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong ngày.
Thanh Lam- t/h
Bạn cũng có thể thích