Con không nghe lời bố mẹ nên làm gì?

Bạn không nên tìm ra một phương pháp duy nhất để nuôi dạy mọi đứa trẻ nhưng có một số quy tắc vàng phổ biến giúp bạn dạy dỗ ngay cả những đứa trẻ không vâng lời.
Đứa trẻ không chịu đi dạo cùng cha mẹ
Với những đứa trẻ nghịch ngợm, chúng sẽ không thích đi bộ thường xuyên và hay nhõng nhẽo đòi về, thậm chí không chịu nắm tay cha mẹ, dễ đi lạc. Để thuyết phục trẻ, cha mẹ hãy khuyến khích con đi bộ bằng cách thưởng một món quà, tạo ra các trò chơi trên đường đi.
Đứa trẻ không muốn bị phạt khi mắc lỗi
Bạn nên làm gì nếu con bạn có những hành vi sai trái nhưng chưa sẵn sàng đối mặt với hình phạt? Thay vì phạt con đứng một góc tự kiểm điểm, hãy cố gắng trao đổi và hướng dẫn con sửa sai. Bạn nên giải thích cho chúng hiểu vì sao hành động đó lại sai và lý do tại sao chúng bị phạt. Bạn có thể đưa ra các hình phạt phù hợp như đề nghị trẻ rửa bát hoặc lau nhà trong một tuần. Hãy để chúng có quyền lựa chọn, kể cả khi chúng mắc sai lầm.
tre khong vang loi Giadinhonline (1)
Ảnh minh họa.
Đứa trẻ thích ăn bánh thay vì ăn cơm
Nếu một đứa trẻ không chịu ăn trưa mà thay vào đó muốn những món đồ ngọt yêu thích của chúng, hãy cho chúng ăn tráng miệng như một phần thưởng cho việc hoàn thành.
Đừng phán xét và cố gắng tìm kiếm sự thỏa hiệp. Trẻ có nhiều khả năng hợp tác hơn nếu bạn cung cấp cho chúng một thỏa thuận tốt.
tre khong vang loi Giadinhonline (1)
Ảnh minh họa.
Đứa trẻ không muốn ăn sáng
Đôi khi cha mẹ quá bận rộn không còn thời gian để kiểm soát bữa ăn sáng của con mà thường để chúng tự ăn. Vì vậy, trẻ thường bỏ bữa hoặc không ăn hết bữa sáng của mình. Thay vào đó, cha mẹ nên tạm gác lại công việc, cùng con thưởng thức bữa ăn sáng và khuyến khích chúng ăn hết đồ ăn bằng cách tạo ra các trò chơi thú vị.
Đứa trẻ không chịu mặc quần áo
Sẽ dễ dàng hơn để tránh các tranh chấp bằng cách giải quyết chúng “trong khi chơi”. Nếu trẻ từ chối mặc quần áo, hãy khuyến khích trẻ mặc bằng cách tạo ra các trò chơi lý thú như bịt mặt và đếm giờ khi con mặc đồ, sau đó khen ngợi chúng. Cách làm này sẽ khiến trẻ nhanh nhẹn hơn và phấn khích trong những lần mặc đồ sau.
Hoài Thu(Theo Brightside) 
Bạn cũng có thể thích