Con hư, đừng đổ tội cho điện thoại di động

Nhiều cha mẹ thấy con học hành sa sút đều cho rằng nguyên nhân là do điện thoại di động chiếm nhiều thời gian học tập của trẻ, khiến trẻ nghiện Internet nhưng thực chất lỗi hoàn toàn do cha mẹ.
Một đứa trẻ ngoan hay không ảnh hưởng nhiều đến cách giáo dục của cha mẹ. Bản thân điện thoại di động sẽ không gây hại cho trẻ em, quan trọng là cách sử dụng nó, một số người học được rất nhiều điều bổ ích với nó, trong khi một số người lại lãng phí thời gian với nó. Việc trẻ sử dụng như thế nào tùy thuộc vào cách hướng dẫn của cha mẹ.
con dung dien thoai Giadinhvietnam
Ảnh minh họa. 
Cha mẹ làm mọi thứ thay con
Đây là tiếng nói của rất nhiều bậc cha mẹ, đối với mọi thứ của con cái, cha mẹ đều muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Cũng có nhiều bậc cha mẹ đã loại bỏ tất cả những trở ngại cho sự trưởng thành của con cái, vì sợ con cái họ sẽ gặp khó khăn. Trước mắt, con cái lớn lên sẽ rất hạnh phúc, nhưng khi chúng lớn lên, nhiều thử thách trong công việc và xích mích giữa đồng nghiệp sẽ nối tiếp nhau, đây là những điều mà cha mẹ không thể giải quyết thay cho con cái được.
Một phần lớn trẻ em không thể giải quyết tốt những rắc rối này và quay đầu tìm kiếm sự giúp đỡ của cha mẹ. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho cha mẹ. Nếu cha mẹ không xử lý tốt, chúng sẽ thất vọng phàn nàn.
Miễn cưỡng mắc sai lầm
Trong cuộc sống, đứa trẻ nào cũng mắc sai lầm, đây là hiện tượng bình thường, nhưng một số cha mẹ chỉ bảo ban con mà không nói cho đứa trẻ biết điều gì đã sai, thậm chí còn khen ngợi đứa trẻ nhiều hơn.
Những điều này sẽ khiến trẻ lớn lên thành một người không phân biệt rõ đúng sai.
Miễn cưỡng làm việc chăm chỉ
Bạn có thể nghĩ rằng đây là một điều buồn cười, nhưng đó là một điều có thật đang diễn ra xung quanh chúng ta. Có bao nhiêu phụ huynh thấy con ngồi học lâu sẽ cho con nghỉ ngơi nhanh chóng, có nhiều phụ huynh thấy con làm việc nhà thì vội ngăn cản, cho con nghỉ.
con dung dien thoai Giadinhvietnam
Ảnh minh họa. 
Bọn trẻ đang làm việc chăm chỉ và bị bố mẹ cắt ngang, có thể chúng sẽ không thể tiếp tục được nữa. Điều này sẽ khiến trẻ dễ bỏ cuộc giữa chừng.
Muốn con cái trở nên ngoan thì cha mẹ phải bằng lòng để con cái khổ, sai, chăm chỉ, cha mẹ đừng miễn cưỡng.
Bạn cũng có thể thích