Cô nàng 9X với niềm đam mê du lịch: ‘Đi để trải nghiệm, chứ không để phí tuổi trẻ’

Phan Thị Lan, cô nàng 9X (1996) đến từ Bình Định. Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù công việc và thời gian việc nhà bận rộn nhưng Phan Lan vẫn dành thời gian du lịch, trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới cùng đồng nghiệp và những bạn thân, hãy cùng Phan Lan chia sẽ những câu chuyện bên dưới nhé!
Theo quan niệm của Phan Lan: “Không lãng phí những tháng ngày còn thanh xuân. Đi du lịch khi đôi chân còn khoẻ – tuổi thanh xuân còn tràn đầy. Đi để trải nghiệm, thấy đời thật ý nghĩa” và Phan Lan còn một câu hay nói vui là
Tôi đang mắc kẹt giữa 2 câu nói :
” Hãy tiết kiệm khi còn trẻ ” và ” Ta chỉ sống một lần trong đời”.
Chính vì vậy khi nào Phan Lan được rảnh thời gian là lúc đó xách balo lên và đi. Mỗi khi sắp xếp được thời gian, công việc hoặc vào dịp nghỉ cuối tuần thì Phan Lan tiếp tục lên kế hoạch cùng bạn bè và thực hiện những chuyến đi dài ngày song song đó sẽ đến các nơi khác nhau, cũng có khi đó là những chuyến đi ngắn ngày chỉ lân cận gần thành phố đang sống.
Với cô nàng 9X Phan Lan, được đi các tỉnh thành và tìm tòi khám phá những phong tục tập quán, văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên ở mỗi tỉnh đặt chân đến là nguồn cảm hứng sống bất tận đối với cô!
Đi thật nhiều, để trải nghiệm nhiều những hành trình tới với Huế – Đà Nẵng vẫn là chuyến đi đáng nhớ nhất với rất nhiều kỷ niệm khi đêm xuống, tại đây Phan Lan tận mắt thấy được các cụ bày bán những cái đèn Hoa Đăng để được thả xuống dòng sông trong, trông nét mặt các cụ rất đáng được yêu thương.
“Được tận mắt chứng kiến những phong tục tập quán của mỗi vùng miền, thấy mình thật may mắn. Mỗi nơi mình đi qua, mỗi nơi mình đặt chân đến đều để lại những cảm xúc đặc biệt, khó diễn tả bằng lời” Phan Lan chia sẻ.                     
Phan Lan đã cảm nhận và trải nghiệm về con người cũng là những bài học đáng giá mà nếu không đặt chân đến, mình sẽ không thể có được tiếp nhận về không ít kỉ niệm đáng nhớ và những niềm vui trong hành trình đã đi qua cùng bạn bè.
Cứ đi đi rồi bạn sẽ trải qua cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa và lặng người ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng trải dài dưới chân, hoặc khi đứng trước một bãi biển trong veo và xanh ngắt một màu gặp những người bạn mới với vô vàn những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống.        
Kinh nghiệm “bỏ túi” mà Phan Lan tự đút kết sau mỗi hành trình khám phá là: Đầu tiên để tiết kiệm chi phí với những chuyến đi xa nên đặt vé càng xa thời gian đi càng rẻ. Tiếp đó, trước các chuyến đi, cần lên mạng tìm hiểu về nơi mình sắp đến, văn hoá, ẩm thực, địa danh. Thậm chí xem trước thời tiết các ngày để chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ quần áo đến kế hoạch di chuyển. Cuối cùng, câu thần chú bất di bất dịch trước khi ăn bạn cần phải hỏi giá, kể cả có bảng giá rồi, nếu giá tốt rồi thì thôi nhưng cảm thấy hơi đắt bạn phải mặc cả, tránh lúc ăn xong ấm ức hối hận, cả nhóm mất vui cả chuyến đi.
Hãy đi khi đôi chân còn khoẻ – tuổi thanh xuân còn tràn đầy nhiệt huyết các bạn nhé!
Nhân Vật: Phan Thị Lan
Sinh Năm: 1996
Sinh Sống Hiện Tại: TP. Hồ Chí Minh
Nghề Nghiệp: Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Ngân Hàng
Phan Lan
Bạn cũng có thể thích