Co – Founder Trương Quang Chánh và cơ duyên đến với hệ thống Vạn Sinh Châu

Nhanh nhạy, bản lĩnh và luôn nỗ lực có lẽ cũng chưa thể lột tả hết được về anh chàng doanh nhân 9X, trẻ tuổi nhưng không hề non dạ – Trương Quang Chánh.
 
Anh Trương Quang Chánh – Giám đốc Phát triển thị trường và Phó Tổng Giám đốc của Hệ thống Vạn Sinh, Vạn Châu
 
Muốn lập nghiệp, hãy dấn thân
 
Ấn tượng đầu tiên về anh chàng doanh nhân Trương Quang Chánh là hình ảnh của một người trẻ với phong thái từ tốn và điềm tĩnh. Có lẽ chính bởi những sóng gió lẫn va vấp mà anh phải trải qua ở độ tuổi khi còn quá trẻ đã hun đúc nên bản lĩnh, khí chất ấy.
Ngay từ những ngày đầu bước chân vào TP.HCM học tập, anh đã bắt đầu tự kiếm tiền với vị trí nhân viên kinh doanh từ những năm 2012 tại Công ty Dược Phẩm Tâm Đan. Anh chia sẻ “Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn thì phải siêng năng và chăm chỉ lao động, đó cũng là cơ hội để mình được va chạm, tiếp xúc và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống”.
Anh Chánh nhớ lại khoảng thời gian vào năm 2014, khi bản thân bắt đầu đi vào guồng ổn định trong học tập cũng như công việc, anh bất ngờ nhận được tin mẹ mất. Đây có lẽ là biến cố lớn nhất trong đời anh khi đang sinh sống tại TP. HCM. Mẹ mất cộng với việc phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Dược sĩ nên anh buộc phải dừng công việc trong vài tháng để cân bằng lại cuộc sống. Anh chia sẻ “Biến cố lần này cũng khiến tôi thay đổi rất nhiều ý tưởng lẫn quan niệm sống cùng quá trình phát triển tiến thân sau này”.
 
Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với một bước ngoặt quan trọng nào đó trong đời, và có thể nói sự kiện lần này chính là bước ngoặt lớn của anh. Sau thời gian nghỉ ngơi và cân bằng, anh trở lại với một Quang Chánh mạnh mẽ và nỗ lực hơn. Với mong muốn được rèn luyện thêm kỹ năng bán hàng cũng như kinh nghiệm giao tiếp, anh thử sức tại Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Đại Nam. Tại đây, anh đã rong ruổi rất nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM với mong muốn duy nhất là tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, tôi rèn bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.
 
Với ý chí cầu tiến, anh không cho phép mình dậm chân tại chỗ, đó cũng là lý do anh quyết định rời khỏi Đại Nam và bắt đầu hành trình mới tại một công ty tầm cỡ hơn – Công ty Cổ Phần Dược Phẩm AMPHARCO USA để học hỏi kinh nghiệm saler, kế hoạch target từng nhóm tân dược và thực phẩm chức năng ngoại nhập…Có thể nói đây là môi trường đã giúp  anh tích lũy rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng để phát triển bản thân, và cũng chính là nơi khởi nguồn cho những ý tưởng khởi nghiệp sau này của anh.
Bước ngoặt dẫn đến thành công
 
Nhờ tinh thần cầu thị, ham học hỏi, doanh nhân Trương Quang Chánh đã vượt lên chính mình mỗi ngày để tạo nên giá trị lẫn sự thành công cho bản thân. Cũng giống như bao người trẻ khác, anh luôn nung nấu cho mình ý tưởng khởi nghiệp. Anh đã dùng sự nhạy bén của lĩnh vực mình học là Dược sĩ và Quản trị kinh doanh, kết hợp với niềm đam mê kinh doanh vốn có, từ đó hiện thực hóa ước mơ với lần khởi nghiệp đầu tiên cùng “đứa con” mang tên Công ty TNHH TM & DV NPC (Chuyên kinh doanh các thiết bị y tế như: kéo y tế, khẩu trang kháng khuẩn, thực phẩm chức năng…) trong vai trò Giám đốc kinh doanh.
Tuy nhiên, đam mê và nhiệt huyết thôi có lẽ vẫn chưa đủ, sau một năm kinh doanh không được thuận lợi và không thống nhất ý tưởng với hai cổ đông khác nên công ty quyết định dừng hoạt động. Sự thất bại trong lần khởi nghiệp đầu đã đem lại cho anh nhiều bài học, từ tài chính lẫn nhân sự. Đây cũng chính là vốn kinh nghiệm đáng quý, đồng thời là bàn đạp tạo nên sự vững chắc hơn cho những lần khởi sự về sau.
Co – Founder Trương Quang Chánh đạt được những thành công nhất định ở độ tuổi khi còn khá trẻ
“Không tiến ắt phải lùi” với suy nghĩ ấy, anh tiếp tục khởi nghiệp lại lần 2 cùng một số anh em thân thiết của mình để phát triển kinh doanh các dòng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, thử thách vẫn chưa dừng lại khi 2 năm thành lập của công ty cũng gắn liền với thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid 19, dẫn đến quá trình hoạt động gặp khá nhiều khó khăn. Trước tình hình ấy, anh quyết định dừng công tác ở công ty PAT vì nhu cầu phát triển bản thân ở cấp độ cao hơn và mang tính chiến lược dài hạn hơn để có thêm nhiều sự cọ xát cũng như phát huy tối đa khả năng của bản thân.
Bại không nản, nhờ thái độ chủ động cùng sự nỗ lực hết mình, anh tiếp tục thử sức với vị trí mới – Giám đốc Phát triển thị trường và Phó Tổng Giám đốc của Hệ thống Vạn Sinh, Vạn Châu, cổ phần hóa chung với hai thành viên dày dạn kinh nghiệm và tài giỏi tại Hệ thống Vạn Sinh Châu. Sau hai lần khởi sự thất bại, có lẽ đây là nơi mà anh đã đủ ‘cứng cáp”, đủ hiểu biết về thị trường và đủ cả nhiệt huyết để tạo dựng. Anh chia sẻ: “Ở đây tôi cảm thấy rất phù hợp và được hòa vào dòng chảy của sự đam mê để phát triển sự nghiệp lẫn kinh nghiệm cho bản thân”.
 
Tại đây, nhờ sự tương đồng về tư duy lẫn đam mê, anh cùng các anh em của mình đã xây dựng nên Hệ thống Vạn Sinh Châu xoay quanh hai giá trị cốt lõi: xem trọng sức khỏe người dùng và luôn mang đến giá trị thật cho khách hàng của mình thông qua các sản phẩm đảm bảo 100% chính hãng, được kiểm duyệt bởi Bộ Y Tế và có hạn sử dụng xa. Đặc biệt, trước khi đến tay người dùng, các sản phẩm sẽ được kiểm tra và đóng gói bởi các dược sĩ dày dặn kinh nghiệm.
“Vì sức khỏe người dùng” chính là phương châm mà anh và Vạn Sinh Châu đã và vẫn đang theo đuổi, với mong muốn đem lại sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng thông qua những sản phẩm mang giá trị thật nhất.
Những bước ngoặt trông thì giống như sự sắp đặt ngẫu nhiên của số phận, nhưng thật ra lại đến từ chính ý chí hành động của mỗi người. Nếu năm đó Trương Quang Chánh không quyết tâm vực dậy sau những biến cố, có lẽ giờ sẽ chẳng có một Hệ thống Vạn Sinh Châu thành công đến thế.
Xin được mượn lại câu nói nổi tiếng của Elbert Hubbard: “A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success”. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực rồi thành tựu cũng sẽ đến”, Co – Founder Trương Quang Chánh chia sẻ.
Bạn muốn hiểu thêm về Trương Quang Chánh, hãy truy cập vào trang cá nhân của anh tại: https://www.facebook.com/seven.truong.7
 
H. Lan
 
 
Bạn cũng có thể thích