Cô bé 7 tuổi viết thư tay xin việc ở Google và cái kết bất ngờ

Bé gái Chloe Bridgewater, sống ở Hereford, Anh đã có một hành động được cho là chững chạc hơn rất nhiều so với tuổi lên 7 của em. Bị hấp dẫn bởi máy tính bảng, robot Kindle Fire và mong muốn được làm việc tại nơi có ghế lười (bean-bag), xe đua thể thức 1 mini (go-karts) và cầu trượt, Chloe quyết định gửi thư xin việc tới Google.

Như một người trưởng thành làm đơn xin việc, Chloe cũng biết phô bày trình độ của bản thân (“Cháu thích máy tính”) và giải thích lý do tại sao Chloe tin rằng cô bé là một người phù hợp với công ty. Chloe thậm chí còn chuyên nghiệp tới mức đưa ra thông tin tham khảo: “Giáo viên đã nói với bố mẹ cháu rằng cháu học rất tốt ở trên lớp, cháu giỏi chính tả, đọc và tính toán”. Cô bé không quên kể rằng đã từng viết cả thư cho ông già Noel.

Cô bé 7 tuổi viết thư tay xin việc ở Google và cái kết bất ngờ - 1

Bức thư tay của Chloe

Đây là nội dung bức thư xin việc của bé Chloe 7 tuổi được bố cô bé chia sẻ:

“Kính gửi ông chủ Google

Cháu tên là Chloe và khi lớn hơn, cháu muốn có một công việc tại Google. Cháu cũng muốn làm việc tại nhà máy sản xuất socola và thi bơi lội ở Olympic nữa. Cháu thường đi bơi vào thứ bảy và thứ ba. Bố cháu nói rằng cháu có thể ngồi trên những chiếc ghế lười, đi xuống cầu thang bằng cầu trượt hoặc xe đua thể thức 1 mini khi làm việc ở Google. Cháu thích máy tính và có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu cho cháu chơi một trò mà trong đó, cháu phải điều khiển các robot di chuyển lên xuống giữa các ô vuông. Bố cháu nói rằng sẽ tốt hơn nếu cháu được học về máy tính. Bố cháu còn nói sẽ mua cho cháu một chiếc máy tính khi cháu được 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ cháu rằng cháu học rất tốt ở trên lớp, cháu giỏi chính tả, đọc và tính toán. Bố nói rằng nếu cháu ngoan và học giỏi, một ngày nào đó cháu sẽ có một công việc tại Google.

Em gái cháu Hollie rất thông minh nhưng em ấy lại thích búp bê và quần áo đẹp. Em ấy 5 tuổi rồi. Bố cháu bảo cháu nên gửi đơn xin việc tới Google. Cháu không thực sự biết viết đơn như thế nào nhưng bố nói rằng chỉ cần viết một lá thư là được. Cảm ơn vì đã đọc thư của cháu. Cháu cũng từng gửi thư cho một người khác, đó là ông già Noel. Tạm biệt.

Cháu Chloe Bridgewater 7 tuổi.”

Cô bé 7 tuổi viết thư tay xin việc ở Google và cái kết bất ngờ - 2

Và đây là thư trả lời của CEO Google

Thông thường, các đơn xin việc với nội dung như thế này sẽ chẳng được hồi đáp. Tuy nhiên, bức thư tay siêu đáng yêu của Chloe đã “lọt vào mắt xanh” của CEO Google, ông Sundar Pichai. Đích thân ông Sundar đã trả lời cô bé qua một lá thư động viên. Khỏi phải nói, Chloe đã vô cùng vui sướng khi nhận được thư trả lời của “sếp lớn” Google.

Dưới đây chính là nội dung thư trả lời của ông Sundar Pichai được bố Chloe chia sẻ trên LinkedIn sau đó:

“Thân gửi Chloe,

Rất cảm ơn cháu về lá thư. Chú rất vui vì cháu thích máy tính và robot, chú hy vọng cháu sẽ tiếp tục học thêm về công nghệ. Chú nghĩ rằng nếu như cháu tiếp tục học tập chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của cháu, cháu có thể làm được bất cứ điều gì cháu muốn, dù là làm việc tại Google hay thi bơi lội ở Olympic. Chú mong chờ một lá đơn xin việc của cháu khi cháu đã hoàn thành việc học.

Gửi mọi điều tốt lành nhất tới cháu và gia đình.

Thân ái,

Sundar Pichai,

CEO”

Cô bé 7 tuổi viết thư tay xin việc ở Google và cái kết bất ngờ - 3

Cô bé Chloe và bố

Anh Andy, bố của Chloe cho biết, bức thư trả lời này đã trở thành động lực vô cùng lớn đối với Chloe bởi cô bé từng bị tai nạn xe vào năm ngoái. Sau khi nhận được thư trả lời, mong muốn được làm việc tại Google của Chloe mạnh mẽ gấp đôi. Thậm chí, cô bé còn muốn “tấn công” các công ty khác tại Thung lũng Silicon thông qua các chương trình TV và trò chuyện với báo chí. Tuy nhiên, Andy chia sẻ, anh muốn con gái mình tập trung nhiều hơn vào học tập cũng như phát triển các kĩ năng cần thiết.

Bạn cũng có thể thích