Chuyến bay thẳng thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines đến Mỹ

Sáng 29/11 (theo giờ Việt Nam), chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines, cất cánh từ Sân bay Tân Sơn Nhất tối 28/11 đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế San Francisco, chính thức khai mở chuyến bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.
Đúng 19h42 ngày 28/11 (giờ địa phương), chuyến bay mang số hiệu VN98 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Việt Nam Airlines, đã cập vào ống đón khách của Sân bay Quốc tế San Francisco. Đây là chuyến bay liên tục không điểm dừng kéo dài 13 tiếng 45 phút, rút ngắn gần một nửa thời gian so với các chuyến bay khác.
“Chưa bao giờ thấy nhẹ nhàng như thế vì so với lần trước tôi từng đi thì nó rất là mệt. Lần này ngủ một giấc sáng dậy đã thấy có mặt ở Mỹ”, chị Nguyễn Hoài Anh – một hành khách cho hay.

Máy bay Boeing 787-9 của hãng hàng không Vietnam Airlines được sử dụng để bay thẳng thường lệ đến Mỹ. 

Những người trực tiếp hiện thực hóa chuyến bay thẳng thương mại đầu tiên này của Việt Nam Airlines cũng có rất nhiều cảm xúc.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Cơ trưởng cho biết: “Đối với tôi chuyến bay này không phải là chuyến bay đầu tiên đến Mỹ nhưng riêng chuyến bay này có ý nghĩa rất đặc biệt. Tôi rất là vinh dự, tự hào. Thứ nhất cho đất nước Việt Nam và thứ hai là cho Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam”.
“Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay San Francisco tất cả cán bộ công nhân viên ở trong Văn phòng Vietnam Airlines như vỡ òa trong niềm vui phấn khởi là cầu hàng không giữa Việt Nam và Mỹ từ đây sẽ được kết nối một cách chính thức”, ông Lê Dũng – Trưởng Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Mỹ nói.
Chuyến bay này là kết quả quá trình chuẩn bị 20 năm của ngành hàng không Việt Nam và Vietnam Airlines để mở đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.
Tiếp sau chuyến bay này, vào ngày mai (30/11), Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay thẳng thương mại từ Mỹ trở về Việt Nam. Những chuyến bay này sẽ khởi đầu cho các chuyến bay thẳng thương mại định kỳ kết nỗi hai nước trong thời gian tới.
Thanh Hằng/TH
Bạn cũng có thể thích