Chúng ta có nên ăn một quả trứng mỗi ngày?

Một quả trứng rán, nướng hoặc luộc cho bữa sáng luôn là một niềm vui. Tuy nhiên, chúng ta thường được cảnh báo về hàm lượng cholesterol trong trứng. Vậy, ăn một quả trứng mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không? Trứng gà có những tác dụng gì đối với cơ thể và nó mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Cholesterol
Trứng chứa cholesterol. Cơ thể chúng ta cần chất béo này vì nó cần thiết cho việc sản xuất hormone, mật và các tế bào, trong số những chất khác. Phần lớn cholesterol chúng ta cần được tạo ra bởi chính cơ thể chúng ta, trong gan. Phần còn lại của cholesterol mà chúng ta cần đến từ thực phẩm chúng ta ăn. Mức cholesterol quá cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đó là lý do tại sao lượng cholesterol được khuyến nghị hàng ngày là 300 miligam.
20190510_161058_148527_qua-trung-ga.max-800x800
Có thể ăn hàng ngày
Lòng đỏ của một quả trứng đã chứa khoảng 200 miligam cholesterol, trong khi lòng trắng của trứng không chứa chất này. Bạn sẽ nhận thấy rằng bằng cách ăn một lòng đỏ trứng, bạn đã gần như đạt được lượng cholesterol được khuyến nghị hàng ngày. Nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày và không có sản phẩm nào khác có chứa chất này, bạn sẽ ổn. Nhưng bơ, bơ thực vật, pho mát, thịt mỡ và tất cả các loại đồ ăn nhẹ cũng chứa cholesterol. Do đó, bạn có thể ăn một quả trứng mỗi ngày, miễn là bạn đảm bảo rằng phần còn lại của chế độ ăn uống của bạn được cân bằng.
Lợi ích sức khỏe
Ăn trứng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các vận động viên đặc biệt có thể được hưởng lợi từ những lợi ích này. Trứng có đầy đủ các axit amin thiết yếu và protein giúp xây dựng cơ bắp. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác như sắt, choline, axit folic, lưu huỳnh và kẽm, cũng như vitamin B2, B12, E và D. tuổi tác chúng có thể chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và giảm huyết áp.
Bình Minh (t/h)
Bạn cũng có thể thích