Chợ hoa nức tiếng Hà Thành nhộn nhịp trước ngày 8-3

Mặc dù ngày mai mới đến Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 nhưng ngay từ hôm nay (7-3), chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã khá nhộn nhịp.

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp 8-3, hoa tươi luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để trao gửi yêu thương.

Ghi nhận của PV tại chợ hoa đêm Quảng Bá, rạng sáng 7-3, rất đông các đấng mày râu đã có mặt để chon những bông hoa, bó hoa tươi nhất tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên không khí có phần ảm đảm hơn so với mọi những năm trước.

Theo những chủ cửa hàng hoa, năm nay sức mua giảm mạnh so với mọi năm. Người đi mua cũng ít hơn, tuy nhiên năm nay người chơi hoa cũng chọn những loại hoa đẹp, nhập khẩu, độc lạ để dành cho ngày 8-3.

Năm nay, loại hoa làm bằng sáp cũng là một loại hoa thu hút khách hàng.

Mỗi bó hoa bằng sáp này có giá từ một đến hai triệu đồng, tùy vào số lượng hoa. Đặc trưng của hoa sáp là bền màu và có mùi thơm.

Nhiều tiểu thương tất bật chở hoa về chuẩn bị cho ngày hôm sau.

“Năm nào tôi cũng đi mua hoa ở chợ hoa Quảng Bá, một bó hoa ly cho mẹ và hoa hồng cho vợ. Năm nay giá hoa không quá cao như mọi năm nên tôi mua được những bó hoa khá ưng ý”, anh Trường Minh (Tây Hồ, Hà Nôi) cho biết.

Theo các chủ cửa hàng hoa, năm nay các loại hoa hồng, mao lương, cúc mẫu đơn… nhập khẩu dù giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người chọn mua. Một bó hoa hồng nhập khẩu có giá từ 500 nghìn đến một triệu đồng cho khoảng 20 đến 30 bông.

“Tranh thủ lúc vợ con đã ngủ say, tôi trốn đi mua hoa về cắm tặng cho vợ mình. Hoa năm nay đẹp và tươi, nhiều loại hoa nhập khẩu rất đẹp. Tôi chọn được những bông hồng rất ưng ý”, anh Quang Anh (Cầu Giấy – Hà Nội) vui vẻ nói.

Rất nhiều đấng mày râu tự tay chọn những bông hoa ưng ý tặng cho những người phụ nữ yêu thương.

Cũng có rất nhiều chị em cũng tới đây tự chọn cho mình những bó hoa ưng ý.

“Tranh thủ chở khách lên đây, tôi tiện mua cho vợ tôi loại hoa cô ấy thích. Vừa đẹp mà lại giá cả hợp lý”, anh Bình chạy xe ôm công nghệ nói.

Hình ảnh thú vị và thân thương nhân dịp 8-3.

HÀ NAM

Bạn cũng có thể thích