Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM

Mẫu xe buýt điện VinBus của VinFast với hai màu chủ đạo là xanh, đen lần đầu tiên xuất hiện tại khu Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Ngay khi xuất hiện, chiếc xe buýt điện khiến nhiều người bất ngờ, một số người đồn đoán những chiếc xe của nhà Vinfast sẽ sớm được đưa vào chạy thử nghiệm trên các tuyến phố TP.HCM.

Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM - 1

Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM.

Một nhân viên Ban quản lý khu Vinhomes Grand Park cho biết, chiếc xe này chỉ vừa có mặt tại TP.HCM từ hôm qua (24/5). Hiện xe đang đậu tại bãi xe ngoài trời và sẽ được chạy thử nghiệm trong thời gian tới.

Chiếc xe có kiểu dáng đẹp mắt với hai tông màu chủ đạo là xanh và đen. Logo chữ “V” đặc trưng của Vinfast xuất hiện ở cả phía trước và sau xe.

Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM - 2

Logo chữ “V” đặc trưng, biểu tượng cho hãng xe của VinFast.

Trước đó, hôm 17/5, xe buýt điện VinBus do VinFast sản xuất, lắp ráp đã chạy thử theo lộ trình một số tuyến xe buýt trên đường phố Hà Nội.

Đại diện Công ty TNHH dịch vụ vận tải VinBus cho biết, mục đích chạy thử để làm quen và thử các điều kiện trên tuyến để chuẩn bị đi vào vận hành chính thức, kết nối với mạng lưới vận tải hành khách công cộng của thành phố khi được sự cho phép từ cơ quan chức năng. Do chạy thử nên xe chưa đón khách.

Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM - 3

Xe buýt điện VinBus do VinFast sản xuất, lắp ráp chạy thử theo lộ trình một số tuyến xe buýt trên đường phố Hà Nội.

Những xe buýt điện đầu tiên của VinFast sẽ được vận hành bởi Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus (thuộc Vingroup). VinFast cho biết trong giai đoạn đầu, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng khoảng 150-200 xe.

Ngoài điểm đầu/cuối được xây mới, các điểm dừng của xe buýt điện VinFast sẽ sử dụng chung với hệ thống của xe buýt truyền thống. Thời gian hoạt động dự kiến từ 5h – 22h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM - 4

Chiếc xe điện VinBus đang đậu tại khu Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Đầu tháng 1/2021, Sở GTVT TP.HCM đã gửi văn bản báo cáo UBND TP về việc mở mới tuyến xe buýt sử dụng năng lượng sạch (xe buýt điện) trên địa bàn TP.HCM.

Theo đề xuất của Tập đoàn Vingroup, sẽ có 5 tuyến xe buýt điện được mở mới, bao gồm tuyến 1 là VinHomes Grand Park (khu đô thị ở TP Thủ Đức) – Trung tâm thương mại Emart, quận Gò Vấp (bình quân 27km); tuyến 2 VinHomes Grand Park – Sân bay Tân Sơn Nhất (30km); tuyến 3 VinHomes Grand Park – Bến xe buýt Sài Gòn (29km); tuyến 4 VinHomes Grand Park – Bến xe Miền Đông mới (8,5km); tuyến 5 Bến xe Miền Đông mới – Khu đô thị Đại học Quốc Gia (10km).

Chiếc xe buýt điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM - 5

Chiếc xe được thiết kế bắt mắt, với hai màu chủ đạo là xanh và đen.

Các tuyến xe buýt điện nêu trên sẽ sử dụng sáu điểm đầu cuối tuyến, trong đó có năm điểm đầu cuối tuyến hiện hữu đang phục vụ hoạt động của xe buýt là Bến xe buýt Sài Gòn, bãi hậu cần số 1, sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe buýt Ký túc xá B Đại học Quốc Gia, Bến xe Miền Đông mới.

Đối với điểm đầu cuối tuyến trong khu dân cư VinHomes Grand Park, Tập đoàn Vingoup sẽ đầu tư xây dựng bến bãi với diện tích 2.400m2. Bến bãi bao gồm 20 vị trí lưu đậu phương tiện và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác phục vụ hoạt động của các tuyến xe buýt điện và 1 deport với diện tích 9.800m2 trong khuôn viên VinHomes Grand Park để phục vụ công tác lưu đậu xe qua đêm, nạp điện, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

Theo VTC.vn

Bạn cũng có thể thích