Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến chất lượng mái tóc

Việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng như sắt, vitamin nhóm B, Biotin… có thể ảnh hưởng đến độ dày, chắc khỏe của mái tóc.
Theo Đông y, tóc được máu huyết nuôi dưỡng. Tóc càng thưa yếu là minh chứng của dưỡng chất kém, tuần hoàn máu hạn chế. Còn y học hiện đại nhận định việc thiếu hụt dưỡng chất từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể tác động trực tiếp đến chân tóc. Cụ thể, thiếu vitamin B2, B3, sắt có thể gây rụng tóc; thiếu vitamin B5 gây bạc sớm; thiếu Biotin gây xơ rối…
Thiếu sắt
Chức năng quan trọng nhất của sắt là duy trì quá trình tạo ra emoglobin và myoglobin, ảnh hưởng trực tiếp đến chân tóc. Hậu quả dễ thấy nhất của người thiếu sắt là chân tóc yếu, sợi tóc mỏng khô và dễ gãy rụng. Để cải thiện, bạn cần cân bằng chế độ dinh dưỡng bằng cách bổ sung thực phẩm giàu sắt như thịt bò, rau bina, bí đỏ, diêm mạch, súp lơ, rau muống…
Thực phẩm chứa sắt rất cần được bổ sung, nhất là với phụ nữ sau sinh.
Thiếu vitamin nhóm B
Người ăn thuần chay… là một trong những trường hợp điển hình dễ thiếu hụt vitamin nhóm B (phổ biến ở các món thịt) trong chế độ dinh dưỡng. Muốn kích thích tóc mọc nhanh, ngăn gãy rụng, cần bổ sung thường xuyên các thực phẩm: thịt gà, lợn, gan động vật, sữa, phô mai, hạt óc chó, hạnh nhân…
Vitamin B trong các loại thịt là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho tóc.
Thiếu Biotin
Biotin hay vitamin H là dinh dưỡng then chốt giúp tóc mọc dày khỏe, hỗ trợ chức năng gan và mắt. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung Biotin trong bữa ăn hằng ngày, thông qua lòng đỏ trứng, các loại đậu và hạt, khoai lang, nấm, bơ…
Thừa vitamin A
Không thể phủ nhận vitamin A hỗ trợ giúp mắt sáng, thế nhưng việc thừa vitamin A (hơn 1.000 đơn vị một ngày) dẫn đến tác dụng phụ như tóc mỏng, thưa, dễ gãy rụng. Việc cân bằng sử dụng các sản phẩm chứa vitamin A như cà rốt, khoai lang, bí đỏ, xoài, cà chua… sẽ hữu dụng trong việc giảm tóc gãy rụng kéo dài.
Muốn giảm gãy rụng, nên cân bằng vitamin nhóm A.
Thực tế, quá trình cân bằng dưỡng chất thông qua thực phẩm cần thời gian dài duy trì để cơ thể hấp thu. Chưa kể, trong quá trình chế biến, dễ xảy ra tình trạng mất chất, biến chất.
Muốn cải thiện độ dày của mái tóc, nhiều người lựa chọn giải pháp cấy tóc tự thân tại Trung tâm cấy tóc New Hair. Với phương pháp cấy tóc tự thân, người dùng chỉ mất một buổi cho một lần duy nhất bằng cách mang nang tóc khoẻ “trồng” lên vùng thưa tóc thông qua công nghệ bóc tách tiên tiến. Sau một thời gian ngắn, tóc sẽ mọc lên từ những nơi từng là mảng da đầu nhẵn nhụi.
Theo đại diện Trung tâm cấy tóc New Hair, nhờ quá trình phân bổ và kích thích phát triển tóc, phương pháp cấy tóc tự thân có thể cải thiện, khắc phục tình trạng hói tóc chữ M, hói đường liếm lưỡi bò, hói vùng đỉnh đầu. Giải pháp không gây đau, không để lại sẹo, không xảy ra tình trạng hói tái đi tái lại nhiều lần.
“Tuy nhiên, cấy tóc tự thân đi kèm với đòi hỏi về kỹ thuật công nghệ, bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, môi trường vô trùng vô khuẩn… New Hair là một trong số ít những đơn vị cấy tóc tự thân đáp ứng những yêu cầu trên, mang đến suối tóc dày khoẻ, bóng mượt cho khách hàng cả nam lẫn nữ”, đại diện Trung tâm cấy tóc New Hair chia sẻ.
(Nguồn và ảnh: Trung tâm cấy tóc New Hair)
Trong tháng 1-2/2021, New Hair áp dụng chương trình ưu đãi “Cấy tóc tự thân – Hết hói vĩnh viễn” giá 49 triệu đồng, tặng ngay 3 lần dưỡng tóc và liệu trình trẻ hóa da đầu 15 triệu đồng. Khách hàng được hỗ trợ chính sách trả góp với lãi suất 0%.
Trung tâm cấy tóc New Hair
Địa chỉ: 222 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM
55 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM
Hotline: 0934917617
Website: https://caytocnewhair.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/caytocnewhair
Bạn cũng có thể thích