CEO Vũ Thu Hà – Cô gái truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các mẹ bỉm sữa

Đối với CEO Vũ Thu Hà – GĐ Kinh Doanh Công ty TNHH Quốc tế Laco cũng vậy, “Nếu muốn tạo ra thịnh vượng, điều quan trọng là bạn phải tin rằng bạn là người cầm lái của cuộc đời mình”. Câu chuyện khởi nghiệp từ một bà mẹ bỉm sữa, không có kinh nghiệm trong ngành kinh doanh online hay có kiến thức về chăm sóc da, nữ doanh nhân Thu Hà đã không ngừng phấn đấu hết mình, thay đổi tầm nhìn trong cách sống, cô đã tự mình xây dựng một tương lai tươi sáng cho tổ ấm nhỏ bé và truyền động lực cho những chị em phụ nữ đang bế tắc và gặp khó khăn trong cuộc sống.
Vốn sinh trưởng trong gia đình không mấy khá giả nhưng luôn nhận được tình yêu thương đủ đầy từ bố mẹ, bắt đầu đến giai đoạn của hôn nhân chị Thu Hà bắt đầu trải qua những thời điểm gian khó của cuộc đời mình. Chị chia sẻ: “Cuộc sống sau hôn nhân khác thuở yêu đương nhiều lắm, không là một màu hồng của một cô thiếu nữ mới lớn, hai vợ chồng dần đối mặt với những khó khăn về tài chính. Tình yêu sau hôn nhân chỉ là những tháng ngày chăm chỉ cày cuốc vì gánh nặng của đồng tiền. Sau khi chị có bầu, gánh nặng đó dần thêm lớn mạnh vì sức khỏe yếu nên chị không thể đi làm, tài chính không có, lúc đó đối với chị chỉ có con đường kinh doanh online trở thành cứu cánh”.
CEO Vũ Thu Hà - Cô gái truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các mẹ bỉm sữa - 2
Bản thân chị khi mới khởi nghiệp kinh doanh cũng không có vốn, không một ai giúp đỡ. Chị phải tự lo từng đồng một để xoay vốn. Thời điểm đó chị bán hàng online chủ yếu chỉ chuyên về bán lẻ, hoàn toàn theo bản năng và không có kinh nghiệm về tuyển sỉ và làm hệ thống. Rất may mắn cho chị là thời điểm đó do biết đánh đúng trọng tâm khách hàng mục tiêu và xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nên mỗi tháng chị lãi được 20 – 30 triệu. Nhưng may mắn không phải lúc nào cũng mỉm cười, chị bị hack mất facebook bán hàng, thế là từ một người có thu nhập tương đối ổn định nhờ bán hàng tự phát chị lại quay trở về thời điểm ban đầu với hai bàn tay trắng khi mất đi lượng khách hàng ổn định.
Chị cho rằng, thành công không phải đến từ chỉ số thông minh, may mắn mà từ sự chăm chỉ, biết đặt mục tiêu cho bản thân và quan trọng nhất là phải nỗ lực. Ai ai cũng biết rằng thất bại là điều không tránh khỏi. Thực tế, nhiều start-up phải chấp nhân đôi ba lần thất bại khi nhận được những quả ngọt đầu tiên. Bất kì người nào khi phải chấp nhận lỗ vốn, công sức bỏ ra “công cốc” đều cảm thấy nản lòng, thậm chí suy sụp và yếu đuối. Thành công là đích đến của những người biết nỗ lực.
CEO Vũ Thu Hà - Cô gái truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các mẹ bỉm sữa - 3
Với sự mạnh mẽ, lạc quan của một cá nhân sau khi gục ngã với bước đầu tập tành khởi nghiệp kinh doanh online. Chị cho biết hoặc là phải tìm ra định hướng làm việc mới, sản phẩm tốt, phù hợp thị hiếu công chúng hoặc là phải “lột xác” để làm mới tư duy, cách quản lý, vận hành công việc của mình. Sau thời điểm đó, chị cứ vậy mò mẫm, vừa đi làm vừa tìm cơ hội kinh doanh trở lại cho đến khi gặp được chị Ngọc Anh Phạm và đi đến quyết định hợp tác xây dựng thương hiệu sản phẩm làm đẹp Laco, quyết định này về sau đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời chị sang một trang mới. “Hơn 3 năm kể từ khi bước chân sang lĩnh vực kinh doanh làm đẹp, trải qua những thăng trầm với nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn… ai rồi cũng thay đổi và tôi biết rằng hành trình thay đổi những năm tiếp theo của tôi sẽ là một hành trình đầy mới mẻ, thử thách nhưng cũng nhiều thành công. Và điều đáng tự hào ở đây là tôi đã giúp được hàng ngàn chị em phụ nữ tỏa sáng, tôi vẫn tiếp tục. Hành trình mang thương hiệu Laco đi khắp mọi miền cùng sứ mệnh giúp 10.000 bà mẹ bỉm sữa làm đẹp và có thêm thu nhập ổn định”.
CEO Vũ Thu Hà - Cô gái truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các mẹ bỉm sữa - 4
Để xây dựng được hệ thống kinh doanh như ngày hôm nay, CEO Vũ Thu Hà không chỉ nghiên cứu, tìm tòi những sản phẩm chất lượng mà còn là người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng, hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên mạng cho hàng nghìn đại lý phân phối sản phẩm của công ty.
Chưa dừng lại đó, nữ doanh nhân trẻ cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo về kinh doanh đồng thời mời chuyên gia có kinh nghiệm cùng chia sẻ các kỹ năng, kiến thức bán hàng cần thiết cho các thành viên trong hệ thống của mình.
Với mong muốn mở rộng thị trường, đưa sản phẩm, dịch vụ chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng, chị Hà luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ khởi nghiệp, chị em nhân viên văn phòng, đặc biệt là “các bà mẹ bỉm sữa” đam mê kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Chị Hà tiết lộ, có nhiều “ bà mẹ bỉm sữa” hiện đang làm đại lý ở tỉnh, có thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.
Đến nay, doanh nhân Vũ Thu Hà đã xây dựng một hệ thống gặt hái được rất nhiều thành công trong việc kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm Laco được nhiều người tin dùng, trở thành nhà Phân phối Kim cương với doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng, với hàng nghìn đại lý phân phối trên khắp cả nước. Tất cả các đại lý bán hàng đều từng dùng sản phẩm của Laco, cảm nhận về tác dụng kỳ diệu của sản phẩm và trở thành đại lý phân phối sản phẩm cho công ty.
Bạn cũng có thể thích