CEO trẻ Lê Trần Hùng: Có tâm ắt có tầm

Những chia sẻ của chàng doanh nhân trẻ – Lê Trần Hùng dưới đây, chắc hẳn sẽ khiến các bạn trẻ Việt có thêm tự tin để xây dựng hướng đi riêng của mình mà không ngại thử thách.
Anh sinh ra ở một vùng quê nghèo của tỉnh Đắk Lắk, xuất phát điểm từ gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn đi theo từng ngày. Có lẽ chính vì điều này mà khát khao và niềm tin về một tương lai tốt đẹp luôn thường trực trong tâm trí khiến anh Hùng đã nỗ lực rất nhiều từ những năm tháng tuổi thơ cho đến ngày hôm nay.
CEO trẻ Lê Trần Hùng: Luôn kinh doanh với một chữ Tâm - 1
Doanh nhân Lê Trần Hùng đã trải qua nhiều khó khăn trước khi chạm tay đến thành công.
Lê Trần Hùng tốt nghiệp Đại Học Nha Trang chuyên ngành kỹ sư điện lạnh, nhưng lại khởi nghiệp thành công với ngành thời trang may mặc.
Lý giải về lý do chọn lĩnh vực khác với chuyên ngành được đào tạo, anh Hùng chia sẻ: “Thị trường cần gì thì mình sáng tạo cái đó. Tức là khi khởi nghiệp thì sản phẩm, dịch vụ của mình phải có thị trường. Bán hàng là bán cái thị trường cần thì mới tồn tại được, còn bán cái mình rất giỏi, mình có nhưng thị trường không cần thì cũng thất bại.”
Với niềm khao khát kinh doanh tạo nên sự khác biệt, rồi anh Lê Trần Hùng đã tìm thấy ngọn lửa nhiệt huyết với ý nghĩ: “Bóp ví có thể không mang bên người, nhưng quần áo thì không thể tách rời cơ thể, do vậy con đường khởi nghiệp thời trang Phong cách Sài Gòn của tôi bắt đầu từ đó…”
CEO trẻ Lê Trần Hùng: Luôn kinh doanh với một chữ Tâm - 2
Anh Hùng cho biết: “Kinh doanh đã lâu, tôi hiểu rằng khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu đa dạng, đặc biệt là khách hàng ngày nay vô cùng am hiểu, thông minh và có nhiều lựa chọn bởi sự cạnh tranh của thị trường. Do đó, để có khách hàng và duy trì sự trung thành của họ thì sản phẩm hay dịch vụ phải đáp ứng được nhu cầu hay thỏa mãn được sở thích của họ, hay nói cách khác họ chính là trọng tâm của các quyết định kinh doanh. Vì thế, chữ “tâm” trong quan điểm của tôi còn thể hiện qua sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện những cam kết của công ty với khách hàng về chất lượng sản phẩm & dịch vụ, sự minh bạch và chính xác về thông tin, giá cả…
Sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chúng ta đặt quá nhiều mục tiêu cùng một thời điểm. Vì thế, tương lai tôi vẫn duy trì xây dựng các kế hoạch dài hạn để phát triển Phong cách Sài Gòn. Có câu: “Cây cao bóng cả’’ muốn có chỗ đứng trên thị trường thì việc xây dựng quy mô sản xuất – bán hàng, bồi dưỡng thêm nhân sự nội bộ công ty là điều mà tôi đặc biệt hướng đến.
CEO trẻ Lê Trần Hùng: Luôn kinh doanh với một chữ Tâm - 3
Để định hướng phát triển thương hiệu ngày càng một tiến xa hơn nữa, đối với cá nhân tôi nên làm việc trong môi trường hòa đồng cởi mở, đoàn kết, tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Tôi cũng thường xuyên chia sẻ, trao đổi với nhân viên về giá trị và tầm nhìn cũng như chiến lược của công ty cho từng giai đoạn”.
CEO trẻ Lê Trần Hùng: Luôn kinh doanh với một chữ Tâm - 4
Chàng doanh nhân trẻ cũng chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp:
“Sau chín năm thành lập doanh nghiệp bằng những kinh nghiệm đã đúc kết, một người khởi nghiệp phải chuẩn bị cho mình những yếu tố cần và đủ để trước khi bắt tay xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình thì chính tôi nghĩ rằng: “Các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, điều đầu tiên tôi tin rằng vô cùng cần thiết, đó là các bạn cần thời gian để được “tôi luyện”.
Các bạn hãy đi làm, trải nghiệm, học hỏi từ những người quản lý, người chủ của doanh nghiệp. Hãy hòa mình vào công việc ở tất cả các vị trí để nghề dạy cho bạn thật nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian “tôi luyện” đó, bạn cần tìm được cho mình một người thầy, là người sẽ hướng dẫn và định hướng cho bạn nên làm gì và sẽ trở thành người như thế nào trong công việc và sự nghiệp.
Song song đó, một điều quan trọng không kém là hãy bổ sung những kiến thức chuyên môn bản thân còn thiếu nhiều nhất và cần thiết nhất để giúp mình quản trị một doanh nghiệp, ví dụ như kế toán, tài chính, marketing… Điều cuối cùng phải quan tâm là lập kế hoạch, tính toán thật kỹ lưỡng về nguồn tài chính, các chi tiêu và xây dựng được một đội ngũ nòng cốt. Bạn cần nhớ rằng, chỉ đam mê thôi là chưa đủ để có thể khởi nghiệp. Bạn cần một sự chuẩn bị thật tốt về nền tảng kiến thức, kinh nghiệm, nhân lực và tài chính trước khi bắt tay vào biến ước mơ thành hiện thực.”
Bạn cũng có thể thích