CEO Đào Mai Dung: “Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng”

Khao khát được phục vụ đồng bào trong nước
Dù là CEO thành công ở Nhật nhưng Đào Mai Dung luôn ghi nhớ nguồn gốc, quê hương mình. Với cô, nếu không có những tháng ngày trưởng thành ở Hải Dương, phát triển ở Hà Nội thì cố sẽ chẳng có được thành công ngày hôm nay. Chính vì vậy, khi được hỏi về mục tiêu tương lai, Mai Dung hào hứng chia sẻ về dự định nghiên cứu thêm các sản phẩm mới để giới thiệu đến người dân Việt Nam. Đặc biệt, đây sẽ là những sản phẩm dành riêng cho người Việt chứ không trùng với các sản phẩm tại Nhật. Thậm chí việc ra mắt thành công sản phẩm tại Việt Nam và được mọi người đón nhận chính là mục tiêu lớn lao mà cô tự nhủ mình phải chinh phục trong thời gian tới.
CEO Đào Mai Dung: “Khởi nghiệp thành công chưa phải là cái đích cuối cùng” - Ảnh 1
Dung chia sẻ, mặc dù thị trường Việt Nam rất cạnh tranh vì có nhiều thương hiệu ngoại xuất hiện nhưng nữ doanh nhân vẫn tin tưởng rằng, chỉ cần nghiêm túc với mục tiêu, nhất định thành công sẽ lại đến. Đặc biệt, với một thương hiệu của người Việt đã có tên tuổi tại Nhật, Mai Dung càng tin tưởng rằng đồng bào trong nước sẽ dang tay ủng hộ.
Hiện nay, Mai Dung vẫn đang cùng các cộng sự nghiên cứu, ấp ủ cho dự án ra mắt sản phẩm tại Việt Nam. Nữ doanh nhân này cho biết cô đã có những ý tưởng ban đầu dựa trên phân tích tâm lý khách hàng, thói quen mua sắm cũng như văn hóa Việt Nam với mong muốn đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với người dân trong nước. 
Mong muốn truyền cảm hứng cho người trẻ Việt
Với Mai Dung, khởi nghiệp thành công là điều tốt nhưng đó chưa phải là thành quả lớn nhất vì khi đó, trách nhiệm của mình sẽ lớn hơn nhiều lần. Đằng sau một doanh nghiệp hoạt động bền vững là nhiều nỗi lo về vốn, đời sống nhân viên, phương hướng phát triển. Chính vì vậy, doanh nhân cần phải nỗ lực hơn nữa để gây dựng được “đứa con tinh thần” vững mạnh, mang lại giá trị lâu dài cho xã hội.
CEO Đào Mai Dung: “Khởi nghiệp thành công chưa phải là cái đích cuối cùng” - Ảnh 2
Khi được hỏi về xu hướng khởi nghiệp của người trẻ Việt, Đào Mai Dung rất tự hào vì đây là cơ hội cho người trẻ được phát huy tài năng, giúp kinh tế phát triển, và tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Với kinh nghiệm của mình, Mai Dung hy vọng sẽ có dịp được chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nhà khởi nghiệp Việt để cùng hỗ trợ nhau vươn lên.
Nữ doanh nhân hy vọng các bạn trẻ hãy theo đuổi ước mơ của mình và cố gắng hết mình, khi đó chắc chắc các bạn sẽ có được kết quả nhất định. Lời khuyên của Mai Dung dành cho các bạn sẽ lập nghiệp hoăc mới lập nghiệp đó là dù khởi đầu còn nhỏ bé nhưng hãy luôn kinh doanh bằng cái tâm của mình, đừng chơi xấu hay đưa cái tôi lên cao quá, đảm bảo các bạn sẽ có những khách hàng, đối tác trung thành và ủng hộ bạn. 
Con đường lập nghiệp của Đào Mai Dung cũng có những thăng trầm như thương trường vốn vậy, nhưng với tinh thần làm việc hết mình cùng triết lý kinh doanh đầy nhân văn, nữ doanh nhân 8X vẫn tin tưởng sẽ chinh phục những đỉnh cao phía trước
Bạn cũng có thể thích