CEO 9X Vũ Thế Vinh: Thành công là sẵn sàng học hỏi từ khó khăn – thất bại

Ước mơ thay đổi số phận
Vũ Thế Vinh là nam doanh nhân trẻ thuộc thế hệ 9x dám nghĩ, dám làm và hiện nay đang là CEO Công ty Cổ phần tranh 3D Minh Long. Công ty anh lãnh đạo hiện có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với hệ thống hàng chục đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Đây là con số mà nhiều người mơ ước và ngưỡng mộ.
Trước khi trở thành một doanh nhân thành công ở tuổi 29 hiện nay, anh Vinh từng không ít lần thất bại và trải qua nhiều khó khăn. Nhất là thời điểm đầu anh bỡ ngỡ bước chân lên Hà Nội với ước mơ thay đổi số phận và giúp đỡ những người khác.
“Mới lên Hà Nội, tôi và em gái ruột chỉ có đôi bàn tay trắng, đã phải làm đủ mọi ngành nghề kiếm tiền trang trải học phí và cuộc sống. Còn nhớ những lần mệt quá, tôi còn chạy vội chạy vào nhà vệ sinh để ngủ khi còn là nhân viên bồi bàn quán ăn, quán nước.
Còn nhớ cả những lần ốm sốt, nhìn em gái vất vả đi làm, tôi tiếc tiền chẳng mua thuốc uống mà co mình trong chăn cố chịu rồi thiếp đi . Có những hôm dưới cái nắng Hà Nội gay gắt, hai anh em cả ngay đi bộ ngoài đường phát tờ rơi, em gái muốn uống cốc nước mía, mà tôi cũng ngậm ngùi bảo cuối tuần được lương anh sẽ mua cho một cốc. Nào ngờ bị người chủ quỵt tiền, chúng tôi cũng đành chịu.
Nam doanh nhân vượt khó 9X Vũ Thế Vinh: Thành công là sẵn sàng học hỏi từ khó khăn - thất bại
Tôi vấn nhớ như in cái cảm giác chẳng có tiền về quê ăn Tết sớm, nhìn mọi người ai ai cũng sắm đào trên tay, nước mắt tôi cứ thế trào lên. Không có tiền, tôi xin đi nhờ từng chuyến xe buýt, đến nỗi các bác tài nhìn tôi là nản. Tôi chợt nhận ra rằng, không kinh doanh thì sẽ chẳng giàu được, nên đã tích góp tiền mua sách, học hỏi , vay mượn và bán hàng. Tôi bắt đầu kinh doanh từ những đôi tất, chiếc khăn, phụ kiện điện thoại ,… cứ thế cho đến khi tôi biết đến tranh và đầu tư”, Thế Vinh xúc động nhớ lại.
Sinh ra trong nghèo đói không phải là cái tội, nhưng nếu chết trong nghèo đói thì đó là lỗi của bạn
Vài năm sau khi ra trường với những ý tưởng kinh doanh độc đáo, kinh nghiệm học hỏi sau những lần vấp ngã từ môi trường kinh doanh nhỏ lẻ, anh Vinh bắt đầu nghiên cứu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng. Nam doanh nhân nhìn ra tiềm năng phát triển ngành tranh 3D và quyết định hùn vốn cùng hai người bạn, ngoài ra anh còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác, dấn thân vào thương trường.
Bước đầu có rất nhiều khó khăn cũng như thách thức, nhưng dù có khó khăn đến đâu, dù phải tự mình đứng dậy sau những vấp ngã, Thế Vinh vẫn quyết tâm không bỏ cuộc giữa chừng, bởi anh muốn chứng minh bản thân bằng những nỗ lực của riêng mình, để gia đình và mọi người xung quanh có cái nhìn tích cực hơn về anh về vận mệnh nằm trong tay chính mình nhất là mẹ anh .
Nam doanh nhân vượt khó 9X Vũ Thế Vinh: Thành công là sẵn sàng học hỏi từ khó khăn - thất bại
“Khó khăn về vốn, về xưởng in, về nhân lực, về chính sách Marketing cùng lúc xảy đến khiến tôi thêm áp lực nặng nề. Nhưng mẹ luôn ở phía sau tôi ủng hộ, tin tưởng tôi dù rất nhiều lần tôi ngã, chính tình yêu thương và sự cổ vũ của mẹ đã khiến tôi được tiếp thêm sức mạnh mà đối diện với thách thức. trong tôi luôn biết ơn mẹ”, nam doanh nhân tâm sự.
Vấn đề ở đâu, thì từng bước anh khắc phục ở đó, CEO Vũ Thế Vinh đã cùng đồng nghiệp nâng cấp chất lượng sản phẩm lên theo nhu cầu, đồng thời củng cố quản lý sale và đặc biệt là cách tuyển dụng sale. Sau hơn 1 năm tổng nhân viên phát triển lên 150 người. Sản phẩm tranh tuy chịu sự cạnh tranh, nhưng được đánh giá cao về chất lượng nên thu hút được đông đảo khách hàng và các đối tác lớn. Đến nay, nghĩ lại thời điểm khó khăn ấy, anh vẫn xem là thử thách đầu đời, làm bàn đạp vững chắc sau này.
Nam doanh nhân vượt khó 9X Vũ Thế Vinh: Thành công là sẵn sàng học hỏi từ khó khăn - thất bại
Nhờ những sai lầm trở thành bài học kinh nghiệm có ích, nam doanh nhân đang ngày càng gặt hái được những thành tựu đáng kể trên con đường kinh doanh tranh 3D.
Hiện tại, anh đang giữ chức vụ Giám đốc chiến lược của công ty, với doanh thu mỗi tháng lên tới 4-5 tỷ đồng. Nam doanh nhân cũng có cuộc sống hơn, tậu được nhà xe tiền tỷ. Thế Vinh cũng cho biết, trong tương lai anh đang kế hoạch đưa công ty trở vươn tới vị trí chiếm thị phần số 1 Việt Nam .

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, anh còn thường xuyên tổ chức đào tạo cho toàn bộ hệ thống, nâng cao kiến thức qua các khóa học chất lượng. Luôn cho đi các kiến thức trau dồi trong suốt nhiều năm và hỗ trợ hết mình cho các cơ sở. Tuy còn rất trẻ, nhưng Thế Vinh là thủ lĩnh có tâm và có tầm. Anh là người không ngừng dẫn dắt và truyền lửa, cho nhiều người đạt được đến ước mơ của mình, giúp họ vượt qua được rào cản của bản thân và sẵn sàng mạo hiểm để thành công.

Bạn cũng có thể thích