Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Khi sống trong căn hộ có diện tích khiêm tốn, việc của kiến trúc sư không chỉ là mở rộng không gian, tăng sự ngăn nắp mà còn tạo cảm giác thoải mái, bầu không khí trong lành giúp kết nối các thành viên khi trở về nhà.

Theo kiến trúc sư thiết kế và cải tạo căn hộ này nhận định, sự đơn giản và thoải mái chính là bản chất của cuộc sống. Dù không gian sống hay bất kỳ thiết kế gì đều có thể tuân thủ nguyên tắc này để mang đến sự thành công nhất định.

Căn hộ giảm bớt sự khô cứng của hiện trạng, mờ nhạt của không gian nhờ kiến trúc sư khéo léo tinh chỉnh cảm giác về tỷ lệ không gian bằng những đường nét vô cùng đơn giản.

Đặc biệt, với chủ trương tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, mang đến sự gần gũi với cuộc sống xung quanh, vì thế kiến trúc sư không sử dụng vật liệu xây dựng xanh tự nhiên. Phương pháp xây dựng kết hợp với màu sắc “giảm nhiệt” đã mang đến đường nét tinh tế, không gian mềm mại, mát mẻ hơn vào những ngày hè nóng nực.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 1.

Lối vào liên kết với khu vực ăn uống.

Căn hộ ở thành phố Đài Trung được bố trí gồm phòng khách – bếp, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh. Không gian sống được tính toán khéo léo và kỹ lưỡng giúp mọi người có thể sống thoải mái, vui vẻ trong sự tiện nghi và dễ chịu.

Khu vực lối vào được thiết kế với vách sáng khuếch tán xuyên qua, khung cảnh yên tĩnh giúp mọi người như bước vào sự bình yên, không hề có cảm giác nặng nề hay chật chội với diện tích nhỏ như cách bố trí thông thường.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 2.

Không gian nền nã, ấm cúng.

Tủ đựng giày âm tường với thiết kế ấn tượng. Các cánh đều lắp gương phản chiếu, vừa tăng sáng vừa nhân đôi không gian. Đồng thời, tủ lưu trữ có thể giúp mọi người sắp xếp đồ đạc gọn gàng giúp lối vào ngăn nắp, rộng thoáng hơn.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 3.

Khu vực lối vào được decor ấn tượng với cánh tủ lắp gương.

Bức tường gần với khu vực ăn uống được kiến trúc sư tận dụng để lắp đặt hệ tủ âm tường với cánh màu xanh đẹp mắt. Khi đóng lại, không gian như bức tường gọn gàng kết nối với bức tường còn lại. Bộ bàn ghế ăn uống được chọn màu gỗ giúp không gian thêm ấm cúng, sum vầy.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 4.

Không gian dịu dàng, sum họp.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 5.
Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 6.

Từng màu sắc được pha trộn tinh tế.

Nét mềm mại và tinh tế của góc ăn uống được thiết kế linh hoạt bởi bàn gỗ, ghế dài kết hợp với ghế đơn màu ghi. Cách chọn lựa nội thất, vật dụng trang trí giúp mọi người có thể nhận ra sự kết nối ăn ý và liền mạch với khu vực sinh hoạt chung.

Không gian sinh hoạt chung với sự chọn lựa khéo léo bức tường màu xanh êm ái, dịu mắt. Sofa màu ghi cùng tông với màu rèm. Không gian như thanh lịch và đậm Scandinavians hơn khi chọn thảm và tường phía sau TV màu ghi xám.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 8.

Không gian phòng khách đẹp như bài thơ.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 9.

Góc nhỏ êm dịu cho mùa hè thêm bình yên.

Chủ nhân của ngôi nhà là một người yêu thích thiên nhiên. Khoảng ban công là phần diện tích nhỏ nhưng không thể bỏ lỡ để trang trí, trồng cây, tạo view ấn tượng cho phòng khách.

Bức tường cạnh tivi ngăn chia khu vực phòng khách với phòng bếp. Căn bếp nhỏ vẫn đầy đủ tiện nghi, bố trí khoa học, được kiến trúc sư bố trí thêm đảo bếp để tăng diện tích lưu trữ và sự tiện lợi khi sử dụng dành cho chủ nhà.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 11.
Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 12.

Đảo bếp kết hợp với bếp bên trong.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 13.

Căn phòng đủ tiện nghi và hiện đại.

Phòng ngủ master riêng tư, tách biệt với không gian chính. Căn phòng được kiến trúc sư lựa chọn tông màu trắng chủ đạo, giảm bớt sự phức tạp của nội thất giúp tầm nhìn thông thoáng. Cách chọn lựa nội thất, sắp xếp không gian khiến căn phòng trở nên dễ chịu, phản chiếu sự an yên và ấm áp.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 14.

Phòng ngủ master.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 15.

Màu vàng tạo điểm nhấn.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 16.

Căn phòng đa chức năng cũng được tuân thủ cách bố trí đơn giản, hiện đại. Hệ tủ âm tường kết nối với giường để thêm hữu dụng cho không gian.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 17.
Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 18.

Không gian đa năng.

Căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ đầy các khu vực chức năng. Đặc biệt là kéo mọi người đến gần hơn với nhau, tận hưởng không gian trong lành, mát mẻ hơn trong những ngày mùa hè.

Theo Decomyplace

Bạn cũng có thể thích