Căn hộ 150 m2 không tường ngăn ở Hà Nội

Chia phòng bằng hệ thống tủ đựng đồ linh hoạt giúp căn hộ ở Tây Hồ tối giản về thẩm mĩ nhưng tối đa về sử dụng.

Căn hộ rộng 150 m2 nằm trên tầng 12, trong một khu chung cư ở quận Tây Hồ được bàn giao mặt bằng trống, không tường xây, để chủ nhà có thể chủ động phân chia không gian theo ý mình, hạn chế việc phá dỡ, lãng phí.

Thay vì dùng tường ngăn như thông thường, các kiến trúc sư Đào Hưng, Liêm Nguyễn, Lê Hoàng (AHL Architects) quyết định dùng hệ thống tủ đồ để phân chia ước lệ các không gian sử dụng cho 2 phòng ngủ, bếp, ăn, sinh hoạt chung.

Trừ khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm dùng tường xây để đảm bảo chống thấm tốt, tất cả bức tường ngăn ở các khu vực trong nhà đều là các tủ gỗ không chạm trần, tạo cảm giác về một không gian chảy liên tục, không bị ngắt quãng.

Màu trắng được lựa chọn cho toàn bộ hệ thống tủ đồ, tủ bếp, đảo bếp để là yếu tố “nền” cho những phần đồ nội thất rời được lựa chọn kỹ càng như sofa, ghế bành, bàn ăn…

Hệ thống tủ có độ sâu khác nhau, tuỳ thuộc vào chức năng sử dụng: tủ sâu 40 cm (là những tủ chạm trần do ốp vào tường bao căn hộ) để cất các đồ ít dùng; tủ sâu 60 cm dùng để cất quần áo; tủ sâu tới 100 cm để cất những đồ lớn…

Một tủ đồ trong phòng ngủ chính được bố trí độc lập (không chạm trần, không chạm tường bao) cũng không ngoài mục đích tạo cảm giác không gian không bị gián đoạn dòng chảy

Nhờ hệ thống tủ đựng đồ phân chia không gian, căn hộ có khối tích để cất đồ là hơn 28 m3. Tổng thể nhìn như trống trơn nhưng tối đa về sử dụng.

Để sinh động không gian, gia chủ vốn là một người yêu hội họa treo những bức tranh anh đã dày công sưu tầm, cả căn hộ giống như một không gian triển lãm nghệ thuật.

Do sự cầu kỳ và tỉ mỉ của nội thất,… thời gian từ thiết kế đến lúc căn hộ hoàn thiện kéo dài 2 năm, và mới hoàn thành.

Bài: Thái Bình

Ảnh: Triệu Chiến

Bạn cũng có thể thích