Cảm hứng bất tận

Với mong muốn mang đến cho khán giả cả nước cùng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài khoảnh khắc Giao thừa trọn vẹn cùng những giá trị văn hóa tinh thần mang đậm nét truyền thống cũng như hiện đại, vào 20h ngày 12/2 (Mùng 1 Tết), Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng chương trình “Cảm hứng bất tận” trên kênh VTV1.

Điểm nổi bật của chương trình là những thông điệp truyền cảm hứng. Theo đó, những cảm hứng tốt đẹp từ mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong năm cũ sẽ được đề cao bằng hình tượng nghệ thuật chọn lọc tinh tế. Từ đó, cảm hứng ấy tiếp tục được lan tỏa cùng không gian và thời gian, mang đến cho khán giả Việt sự khởi đầu năm mới may mắn, tích cực. 5 MC sẽ cùng dẫn dắt chương trình “Cảm hứng bất tận” đó là: Anh Tuấn, Danh Tùng, Mỹ Vân, Mỹ Lan và Thùy Linh. Mỗi người sẽ đại diện cho một nguồn cảm hứng trong năm qua về Nguồn cội, Xã hội, Sẻ chia, Thành công, Hạnh phúc.

Đến với “Cảm hứng bất tận”, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc về Tết, mùa Xuân với hơi thở mới, ấm áp, vui tươi như: Ngày Tết quê em, Đợi những ngày Xuân, Phố Xuân, Sớm Xuân, Tết Xuân, Mưa Xuân, Xuân đã về, Bài hoa Xuân cho em, Tết nay đã về, Lời chúc đầu năm… Cùng với đó là những ca khúc gợi nhắc tình yêu quê hương, gia đình thân thuộc như: Về lại cội nguồn, Đường về nhà… hay ca khúc làm “dậy sóng” năm qua Ghen Covy và Cảm hứng bất tận… Chương trình có điểm nhấn đặc biệt là các tiết mục lấy cảm hứng từ những loại hình nghệ thuật cổ truyền của dân tộc như dân ca các vùng miền, cồng chiêng, nhã nhạc…

Đặc biệt với một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có tính chuyên môn và chất lượng nghệ thuật cao, các tiết mục trong “Cảm hứng bất tận” được dàn dựng độc đáo qua phần thể hiện của các nghệ sĩ như Mỹ Linh, Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Uyên Linh, Ái Phương, Lê Anh Dũng, Nhóm Oplus… Song song với đó, “Cảm hứng bất tận” có sự đan xen của các clip ý nghĩa về ngày Tết của các nghệ sĩ và các tiết mục đặc sắc, độc đáo được dàn dựng tại trường quay của Đài THVN và các địa danh du lịch nổi tiếng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Các clip được dàn dựng thực hiện công phu với nội dung hấp dẫn về không khí chuẩn bị Tết, hay câu chuyện về thành công trong năm qua, là những lời chúc Tết vui, thú vị của nghệ sĩ nổi tiếng khắp cả nước. Đồng thời có cả những lời chúc từ người dân trên khắp các vùng miền khác nhau.

Một điểm nhấn thú vị của chương trình “Cảm hứng bất tận” là khán giả sẽ được nghe những chia sẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng… trong khoảnh khắc chào đón năm mới, cũng như những mong ước của họ trong năm Tân Sửu.

Tham gia chương trình “Cảm hứng bất tận”, ca sĩ Thu Phương chia sẻ: “Tôi thấy mình may mắn và chắc phải có đủ duyên để được mời, được gặp gỡ khán giả của mình thời khắc này. Ca khúc cũng như điều tôi muốn gửi tới khán giả là sự lạc quan, mọi người hãy nhìn nhận mọi thứ với thái độ tích cực, tươi mới” ca sĩ Thu Phương nói. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm, 2020 với chị khá buồn bởi Tết Dương lịch hay Âm lịch chị đều ở Việt Nam một mình, trong khi những người thân nhất của chị lại ở Mỹ: Chắc chắn sẽ là một năm rất đáng nhớ trong cuộc đời của tôi, vì còn nhiều việc dang dở chưa thực hiện xong nên phải ở lại đón Giao thừa lặng lẽ. Nhưng cũng sẽ là năm đáng nhớ, đáng trân trọng, buộc mình phải chấp nhận, vượt qua và vươn lên.

Thường tham gia các chương trình của VTV khi Tết đến, Quang Linh hát những bài hát về quê hương, đất nước, mùa Xuân… Anh bảo, “năm nay tham gia chương trình tôi có cảm giác đặc biệt bởi chúng ta trải qua một năm nhiều biến động. Được gặp lại mọi người, chia sẻ cảm xúc qua những bài hát, Quang Linh thấy giống như mình bị dồn nén những cảm xúc. Nhớ khán giả lắm và mong gửi những điều lạc quan tới mọi người, đánh thức sự tin tưởng vào cuộc sống, để cùng nhau vượt qua khó khăn, có cuộc sống tươi đẹp hơn, và chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước phồn thịnh”. 

Bạn cũng có thể thích