Cách trang trí để mang lại thịnh vượng cho căn nhà.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản trong trang trí nhà hợp phong thủy và cách kết hợp chúng vào không gian ngôi nhà của bạn.
Giải nghĩa phong thủy là gì?
Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý tới đời sống của một người. Về ý nghĩa, phong (風) tức là gió, một hiện tượng không khí chuyển động xung quanh chúng ta. Còn thủy (水) tức là nước, nghĩa là sức nước, dòng nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế. Bởi vậy, có thể nói, phong thủy tạo nên sự cân bằng trong không gian nhà và cuộc sống của bạn.
Cửa nhà hợp phong thủy
Bạn cần có một chiếc cửa chính hoàn hảo để có thể thu hút được nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Để có thể thực hiện điều này bạn hãy đặt một tấm thảm chào mừng sạch sẽ, một cánh cửa sơn mới với những màu hợp mệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm các yếu tố tự nhiên như hoa hoặc cây bụi, hoặc các yếu tố trang trí ngoài trời khác như chuông gió ở cạnh cửa chính.
Trang trí không gian sống hợp phong thủy
Nhà cửa ngăn nắp sẽ tạo ra một không gian yên tĩnh và hấp dẫn hơn, đồng thời mở ra khả năng sáng tạo. Để không gian sống hợp phong thủy, bạn cần phải giải tỏa những năng lượng cũ ứ đọng để tạo cho không gian mới một nền tảng năng lượng sạch và mạnh mẽ.
Việc làm này này sẽ khiến dòng chảy của năng lượng tốt tồn tại trong nhà của bạn. Hãy chú ý dọn sạch đống đồ đạc dưới gầm giường, dọn dẹp tủ quần áo, kệ và ngăn kéo vô tổ chức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần loại bỏ những thứ không mong muốn và chỉ giữ lại những thứ bạn thực sự yêu thích.
Ánh sáng và không khí trong nhà
trang tri nha hop phong thuy
Hãy giữ cho tất cả gương, bề mặt kính và cửa sổ luôn sạch sẽ để có thể tối đa chuyển động của ánh sáng trong căn nhà của bạn. Sử dụng đèn hoặc gương để phản chiếu ánh sáng và năng lượng tích cực vào các góc khuất hoặc không gian tối trng nhà.
Bên cạnh đó, khi thời tiết thuận lợi chan hòa hãy mở nhiều cửa số đón không khí và ánh sáng vào nhà. Theo phong thủy, nhà cửa càng thông thoáng mát mẻ thì càng có lộc.
Sử dụng cây cảnh hợp phong thủy để trang trí nhà
trang tri nha hop phong thuy
Cây cảnh giúp lọc không khí và tạo ra môi trường xung quanh trong lành, sạch sẽ hơn cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cây cối cũng thu hút năng lượng sôi động do sinh lực của chính nó
Một sự thật thú vị dành cho bạn: xương rồng mặc dù là một loài thực vật sống mạnh mẽ. Tuy nhiên trong phong thủy xấu lại không tốt vì chúng thiếu nước, một yếu tố tượng trưng cho sự giàu có.
Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy để trang trí nhà
Trong phong thủy, màu sắc cực kỳ mạnh mẽ vì nó là biểu hiện của năng lượng ánh sáng. Khi trang trí nhà cửa, bạn có thể kết hợp màu sắc thông qua màu tường, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang trí…
Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng trong phong thủy:
  • Đỏ: Tượng trưng cho may mắn và giàu có
  • Cam: Biểu tượng của hạnh phúc và vui vẻ
  • Vàng: Là biểu tượng quyền lực
  • Xanh lá cây: Tượng trưng cho hòa bình, sự cân bằng và chữa lành
  • Xanh lam: Là sự bình tĩnh, giao tiếp và đặc biệt là tâm linh
  • Tím: Mang biểu tượng của giàu có và tâm linh cao
  • Trắng: Biểu tượng cho sự thuần khiết
  • Đen: Tượng trưng cho quyền lực, đặc biệt là khi kết hợp với màu đỏ
  • Nâu: Mang ý nghĩa nuôi

Bài viết mang tính chất tham khảo

Thu Dung/TH

Bạn cũng có thể thích