Cách lựa chọn nội thất giúp nhà bạn trở nên đẹp mắt

Những món đồ quá lớn hoặc quá nhỏ đều phá hủy bầu không khí ấm cúng và sẽ khiến căn hộ của bạn trông quá lộn xộn hoặc quá trống trải.
Sách cũ
Hầu hết mọi người đều cố gắng khoe từng cuốn sách mà họ có ở nhà, nhưng đây là một sai lầm lớn. Trước hết, sách bìa mềm không nên được trưng bày. Thứ hai, bạn nên cân nhắc loại bỏ những cuốn sách cũ.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Hãy đảm bảo rằng bạn không đặt sách quá gần nhau hoặc chiếm hết không gian trống của chúng. Bạn nên đặt 2-3 chồng sách nhỏ trên giá và để lại không gian trống cho các yếu tố trang trí khác nhau giữa chúng. Giá sách được coi là đầy khi bạn đã chiếm 80% không gian của nó.
Đệm
Số lượng hoàn hảo là 2-3 đệm cho mỗi đầu của chiếc ghế dài. Đồng thời, nếu bạn đặt một đống đệm lên đồ nội thất của mình và sắp xếp chúng thành một hàng, tổng thể trông sẽ rất kỳ cục.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (7)
Ảnh minh họa. 
Nội thất nằm dọc theo các bức tường
Khi mọi đồ đạc được đặt dọc theo các bức tường, không gian trong phòng bị thu hẹp về mặt thị giác và cảm giác lộn xộn. Để ngôi nhà của bạn trông gọn gàng, tốt hơn hết bạn nên tránh xa cách sắp xếp đồ đạc cổ điển này.
Ví dụ, một chiếc bàn trong phòng ăn hoặc trong phòng khách trông đẹp hơn khi nó được đặt ở trung tâm của căn phòng chứ không phải ở một góc.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Dây điện
Nếu bạn giấu tất cả các dây (từ TV, cáp mạng, bộ mở rộng và thiết bị sạc), bạn sẽ ngạc nhiên về việc căn hộ của bạn sẽ bắt đầu trông gọn gàng hơn bao nhiêu.
Lúc đầu, bạn sẽ cần phải di chuyển tất cả đồ đạc và cẩn thận gỡ dây. Sau đó, bạn sẽ cần đặt chúng theo thứ tự và cố định chúng bằng kẹp hoặc Velcro đặc biệt. Tốt hơn là sử dụng một phần tử bảo vệ có màu khác nhau cho mỗi dây.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Nội thất đồ sộ
Những món đồ quá lớn hoặc quá nhỏ đều phá hủy bầu không khí ấm cúng và sẽ khiến căn hộ của bạn trông quá lộn xộn hoặc quá trống trải.
Thông thường, bạn chỉ cần loại bỏ một vài chiếc ghế bành lớn hoặc một vài chiếc bàn nhỏ ra khỏi phòng để tạo sự gọn gàng cho thị giác.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Trang trí tối
Màu trắng và màu phấn sẽ luôn trông gọn gàng hơn màu tối. Bất kỳ căn phòng nào với vô số đồ đạc buồn tẻ và ảm đạm sẽ có vẻ bẩn hơn so với thực tế. Nhận thức này là do tiềm thức của chúng ta – một căn phòng càng trắng thì chúng ta cảm thấy nó càng sạch sẽ và ngược lại.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cần phải vội vàng sơn tất cả các bức tường trong nhà bằng màu trắng và mua ngay đồ nội thất có màu pastel. Nhưng thêm các điểm nhấn nhẹ vào một căn phòng tối là một ý kiến hay.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Không đủ ánh sáng
Các sắc thái khác nhau, các góc không được chiếu sáng và bóng đổ tạo thêm cảm giác lộn xộn cho căn phòng. Nếu căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ cần đến ánh sáng nhân tạo.
Có một số thủ thuật hữu ích của nhà thiết kế:
Sơn trần nhà màu trắng: căn phòng sẽ trông không chỉ sạch hơn mà còn rộng hơn về mặt thị giác.
Sử dụng tường và trần nhà làm vật phản chiếu.
Treo 1 hoặc 2 chiếc gương lớn có khung mỏng, chúng cũng phản chiếu ánh sáng và trông sẽ không nặng nề nhờ khung của chúng.
Hoa văn
Sự kết hợp của nhiều mẫu trong thiết kế chắc chắn không phải là một ý kiến hay. Xu hướng này từng thịnh hành vào những năm 90 nhưng giờ đây đã bị coi là lỗi thời vì quá nhiều họa tiết ở một chỗ tạo cảm giác lộn xộn. Đôi khi để loại bỏ điều này, bạn chỉ cần thay thế 2 chiếc đệm sáng màu lòe loẹt bằng một vài chiếc đệm đồng màu.
Đồ nội thất thấp
Theo mặc định, một căn phòng lớn sẽ ít lộn xộn hơn một căn phòng nhỏ. Để làm cho căn phòng trông lớn, đồ nội thất nằm dọc theo tường hoặc trên tường (như tủ bếp) nên đi cao đến trần nhà. Nếu không, bức tường sẽ trông giống như bị cắt xén và ngắn lại.
noi that gia dinh Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Bạn cũng sẽ cần đặc biệt chú ý đến rèm cửa. Các nhà thiết kế khuyên bạn nên làm cho chúng càng cao, càng dài, càng rộng càng tốt. Đó là lý do tại sao tốt hơn là không nhất thiết chỉ đặt chúng dọc theo đường viền của cửa sổ mở mà thậm chí là xa hơn vài inch.
Bạn cũng có thể thích