Cách giáo dục của người Nhật tạo ra những đứa trẻ thành công

Cho đến khi lên lớp 4, trẻ em Nhật Bản không tham gia các kỳ thi
Các trường học Nhật Bản đặt đạo đức trước kiến thức. Mục tiêu của họ trong 3 năm đầu là phát triển tính cách của trẻ và thiết lập cách cư xử tốt chứ không phải đánh giá kiến thức của trẻ. Trẻ cần học cách rộng lượng, cảm thông và nhân ái. Họ cũng dạy trẻ tôn trọng người khác và phát triển một mối quan hệ hòa hợp với thiên nhiên và động vật.
giao duc nhat ban Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa.
Trẻ em tự dọn dẹp trường học
Trong khi các trường học ở các nước khác trên thế giới thuê nhân viên vệ sinh để dọn dẹp thì ở Nhật Bản, học sinh phải chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ của lớp học, nhà ăn và thậm chí cả nhà vệ sinh.
Hệ thống giáo dục Nhật Bản tin rằng việc dọn dẹp cùng nhau dạy cho học sinh biết giúp đỡ lẫn nhau và làm việc theo nhóm. Bằng cách dành thời gian lau bàn, quét và lau sàn nhà, học sinh học cách tôn trọng công việc của mình và công việc của người khác.
giao duc nhat ban Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Học sinh dùng bữa trong lớp cùng giáo viên
Ở các quốc gia khác, việc nhìn thấy một giáo viên ăn cùng với học sinh của họ có thể là điều khó hiểu, nhưng ở Nhật Bản, quy tắc này được coi là hữu ích trong việc xây dựng mối quan hệ tích cực giữa học sinh và giáo viên. Trong khi dùng bữa có thể diễn ra những cuộc trò chuyện thực sự hữu ích, giúp xây dựng bầu không khí gia đình.
Ngoài ra, hệ thống giáo dục Nhật Bản đảm bảo các sinh viên ăn uống lành mạnh. Vì vậy, ở các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập, bữa trưa được nấu theo thực đơn tiêu chuẩn do các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các đầu bếp có chuyên môn xây dựng.
giao duc nhat ban Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Trẻ tham dự hội thảo sau giờ học
Các hội thảo sau giờ học hoặc các trường dự bị rất phổ biến ở Nhật Bản. Ở đó, học sinh có thể học những điều mới ngoài 6 giờ học trong ngày. Các lớp học được tổ chức vào buổi tối và hầu hết học sinh Nhật Bản đều tham gia lớp học này để có thể vào được một trường trung học cơ sở tốt. Và, không giống như nhiều sinh viên trên thế giới, người Nhật học ngay cả trong những ngày cuối tuần và ngày lễ.
Ngoài các môn học khác, trẻ học thơ và thư pháp Nhật Bản
Thư pháp Nhật Bản là một hình thức nghệ thuật trong đó mọi người viết các ký tự kanji có nghĩa (các ký tự Trung Quốc được sử dụng trong hệ thống chữ viết của Nhật Bản) một cách biểu đạt và sáng tạo.
Mặt khác, Haiku là một dạng thơ trong đó những cụm từ đơn giản được sử dụng để truyền tải những cảm xúc sâu sắc đến người đọc. Thể thơ này được coi là có tác dụng trí tuệ, trị liệu và thẩm mỹ. Cả hai lớp học này đều dạy trẻ em tôn trọng truyền thống hàng thế kỷ và đánh giá cao nền văn hóa của họ.
giao duc nhat ban Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Hầu hết học sinh phải mặc đồng phục
giao duc nhat ban Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa
Các thống nhất chính sách ở hầu hết các trường trung học cơ sở ở Nhật Bản được thiết kế để loại bỏ các rào cản và giúp thúc đẩy ý thức cộng đồng, gia đình và liên kết với nhau giữa các học sinh. Quy định về trang phục cho phép học sinh tập trung sự chú ý vào việc học tập và phát triển và cũng khuyến khích trẻ em theo đuổi thể hiện bản thân thông qua các phương pháp khác ngoài quần áo.
Bạn cũng có thể thích