Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia đình an yên

Không phải ngẫu nhiên mà yếu tố phong thủy lại được người Việt nói riêng và người dân châu Á nói chung đề cao đến vậy. Người ta tin rằng nếu bạn thiết kế nhà cửa, trang trí đồ đạc đúng phong thủy sẽ giúp gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Những cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây của Bau.vn sẽ là cơ sở để bạn tham khảo cách sắp đặt nội thất trong nhà.
Quan niệm phong thủy cho rằng, phòng ngủ là nơi có tác động rất lớn đến sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ. Những cách bài trí phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian nghỉ ngơi thư giãn thật an yên.
Những yếu tố quan trọng trong cách bài trí phòng ngủ
Ánh sáng
cach bai tri phong ngu
Theo Phong thủy học, ánh sáng luôn có một vai trò hết sức quan trọng, một yếu tố mang tính thiết yêu để mang đến cho con người sức khỏe, sự sảng khoải trong tâm hồn. Chính vì thế, bạn cần phải quan tâm đến hệ thống chiếu sáng, tận dụng các nguồn sáng từ tự nhiên ở nhiều mức độ khác nhau.
Hãy lắp bên khung cửa sổ các tấm rèm mỏng với màu sắc tươi sáng để tận dụng được ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp phòng ngủ kín đáo, không đón nắng và không khí nhiều, bạn có thể sử dụng đèn chiếu gián tiếp, chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy bóng đèn. Điều này giúp cho căn phòng thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng có thể sử dụng nến không độc tố trong phòng ngủ để tăng thêm phần lãng mạn và ấm cúng.
Tranh ảnh
Các bức tranh mô tả hình ảnh mà chủ nhân muốn nhìn thấy hoặc những điều đến với mình trong cuộc sống hàng ngày luôn phát huy tác dụng một cách tối đa nhất. Chẳng hạn, một bức tranh có những thiên thần bé nhỏ sẽ rất tốt cho người mong có con.
Giường ngủ
Giường ngủ bạn hãy bố trí nó ở khu vực giữa căn phòng, bởi hơn bất cứ thứ gì khác, giường là đồ vật trung tâm, quan trọng nhất của phòng ngủ. Ngoài ra, bạn nên tránh kê giường hướng đối diện với cửa ra và cũng như kê giường sát vào một bên tường.
Gương
cach bai tri phong ngu
Một chiếc gương lớn có thể giúp cho căn phòng của bạn trộng sáng và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều đại kỵ theo phong thủy. Gương mang tính phản chiếu và vào ban đêm chúng có thể hút sinh khí của bạn. Thậm chí, một số giả thuyết còn cho rằng, gương là nơi ngăn cách giữa thế giới thực và người âm, dễ thu hút ma quỷ.
Cách bài trí phòng ngủ hợp mệnh
Mệnh Kim
cach bai tri phong ngu
Thổ sinh Kim nên bạn hãy hướng giường ngủ quay về các hướng thuộc mệnh Thổ. Cụ thể đó là các hướng Tây Bắc, Tây, hướng Tây Nam và Đông Bắc.
Khi chọn màu sơn phòng ngủ, màu rèm cửa sổ… cũng nên ưu tiên sử dụng các gam màu sáng, những màu sắc kiểu ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các màu sắc như nâu, tông màu vàng sẫm, chúng là những màu sắc thuộc hành Thổ, cũng rất tốt cho người mệnh Kim.
Mệnh Mộc
Theo phong thủy phòng ngủ đối với những người mệnh Mộc, vì Thủy sinh Mộc, do đó bạn nên hướng giường ngủ quay về các hướng thuộc hành Thủy. Tức là các hướng Bắc, Đông và hướng Đông Nam.
Với màu sơn trong phòng ngủ, màu của rèm cửa nên chọn sử dụng màu xanh. Bạn cũng nên kết hợp với các tông màu của hành Thủy như màu đen, màu xanh biển sẫm. Chúng sẽ bổ trợ, có tác dụng tốt cho những người mệnh Mộc.
Mệnh Thủy
Kim sinh Thủy, vì thế hướng giường ngủ bạn cũng nên quay về các hướng của Kim. Nghĩa là hãy quay giường về các hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc.
Màu sơn trong phòng ngủ, màu rèm cửa nên chọn sử dụng màu trắng hoặc màu xám bạc. Đây vốn dĩ là các màu đại diện cho hành Kim, rất có lợi cho những người mệnh Thủy.
Mệnh Hỏa
Với chủ nhà mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, vậy nên hướng giường bạn nên quay về các hướng thuộc Mộc. Cụ thể là các hướng Đông, Nam và Đông Nam.
Màu sơn sử dụng trong phòng ngủ cũng như màu rèm cửa bạn nên chọn màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với các tông màu xanh, là màu đại diện cho hành Mộc, cũng là một cách rất tốt để hỗ trợ cho những người mệnh Hỏa.
Mệnh Thổ
Hỏa sinh Thổ nên bạn hãy hướng giường ngủ về các hướng thuộc Hỏa. Tức là hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam.
Chủ nhà thuộc mệnh Thổ nên dùng những tông màu như màu nâu đất, vàng đất. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể phối kết hợp với các màu hồng, đỏ, màu tím (đây là những màu đại diện cho hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ) sẽ rất tốt cho những người mệnh Thổ. Chú ý không sử dụng màu xanh, vì đây là màu đại kỵ với người mệnh này. (vì Mộc khắc Thổ).
Bạn cũng có thể thích