Các thức uống có lợi cho tim mạch

Hãy trao cho trái tim của bạn món quà cuộc sống với 7 loại nước uống có lợi cho sức khỏe tim mạch dưới đây.

Cà phê

Thực tế đã được chứng minh rằng nếu bạn uống cà phê một cách vừa phải, nó có thể là một trong những thức uống có lợi nhất. Hai tách cà phê không đường và sữa mỗi ngày là những gì bạn cần để giúp trái tim hoạt động hiệu quả. Điều này là do cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp sửa chữa các tế bào. Nhưng nếu bạn bị tăng huyết áp, bạn nên ngừng uống cà phê.

Nước ép màu xanh lá cây

Sinh tố từ rau có màu xanh lá giàu chất xơ, sắt và canxi. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp giảm viêm trong cơ thể và giữ cho trái tim trẻ khỏe.

Nước ép hỗn hợp táo, củ cải đường và cà rốt

Ngoài chất chống oxy hóa, nước ép táo, củ cải đường và cà rốt có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của tim về sắt, folate và kali.

Trà hoa dâm bụt

Trà hoa dâm bụt được biết là cải thiện lưu lượng máu, giữ cho lượng cholesterol ở mức thấp và cũng như giảm huyết áp. Vì vậy, về cơ bản, nó cũng hoàn toàn phù hợp với trái tim của bạn.

Trà matcha

Trà matcha rất tốt cho việc giảm cân vì nó giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Nếu cholesterol xấu giảm, nó sẽ tự động tác động tích cực đến tim. Theo các nghiên cứu, trà matcha có epigallocatechin gallate (EGCG) là những gì bạn cần tiêu thụ cho tim.

Nước ép đu đủ

Đu đủ chứa nhiều lycopene, được biết đến là chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi… Lycopene có đặc tính cải thiện lưu lượng máu. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước ép đu đủ thường xuyên sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong liên quan đến tim một cách đáng kể.

Nước ép quả lựu

Ngoài polyphenol và các vi chất dinh dưỡng khác, lựu còn chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt được biết đến với tác dụng làm giảm tắc nghẽn trong động mạch. Chúng cũng giúp giữ cho các động mạch mềm mại và lưu lượng máu được kiểm soát.

Minh Hằng/TH

Bạn cũng có thể thích