Các dòng xe giảm giá hàng trăm triệu nhằm kích cầu mua sắm

Để kích cầu thị trường ô tô trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuần cuối cùng của tháng 5, thị trường ghi nhận thêm nhiều mẫu xe giảm giá, ưu đãi khá mạnh.

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 4/2021 đạt tổng cộng 30.065 xe các loại, giảm 3% so với so với tháng trước.

Nhiều dự đoán về sự sụt giảm mạnh doanh số bán xe trong tháng 5 của được nhiều chuyên gia đưa ra khi thị trường ô tô Việt Nam đang ở giữa mùa thấp điểm trong năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm mạnh, các hãng xe cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Theo khảo sát của  VietNamNet, thời điểm gần cuối tháng 5, có thêm nhiều hãng, đại lý tung ra những gói ưu đãi, giảm giá sâu để kích cầu cho những mẫu xe của mình.

Trong đó, giảm giá mạnh nhất đến 150 triệu đồng là các mẫu xe thuộc thương hiệu Mazda. Cụ thể, Mazda CX-8 Deluxe ưu đãi trực tiếp giá bán đến 110 triệu đồng, tặng gói nâng cấp trị giá 50 triệu đồng, tổng ưu đãi lên tới 160 triệu đồng. Mazda 6 ưu đãi đến 100 triệu đồng; Mazda 3 Sedan và Mazda 3 Hatchback ưu đãi đến 99 triệu đồng.

Kích cầu thị trường cuối tháng 5, nhiều xe giảm giá trăm triệu - 1

Đối với New Mazda CX-5, nhóm phiên bản 2.0L Premium/Luxury cũng nhận mức ưu đãi cao nhất lên đến 85 triệu đồng trong khi 75 triệu đồng là mức giảm cho phiên bản 2.5L Signature 2WD. Bộ đôi All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport cũng được áp dụng ưu đãi lên đến 60 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe hot, chủ lực của Toyota cũng được nhiều đại lý áp dụng giảm giá để kích cầu.

Cụ thể, tại Hà Nội, mẫu xe Toyota Corolla Altis được ưu đãi hơn 80 triệu gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 30 triệu đồng tiền quà tặng.

Mức giảm này kéo giá các phiên bản Corolla Altis 1.8 E CVT và 1.8 G CVT hiện chỉ còn 680 triệu và 720 triệu đồng, thấp đáng kể so với giá niêm yết của 2 bản này lần lượt là 733 triệu và 763 triệu đồng.

Kích cầu thị trường cuối tháng 5, nhiều xe giảm giá trăm triệu - 2

Hiện tượng giảm giá sâu này của Corolla Altis không khỏi khiến nhiều người dùng đặt nghi vấn về việc mẫu sedan hạng C này chuẩn bị đón bản mới. Nguyên nhân là do vào đầu tháng 2 vừa qua, hình ảnh đăng ký độc quyền kiểu dáng thiết kế của Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã xuất hiện trên trang web của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.

Cùng với Corolla Altis, Toyota Rush cũng như xe hot Vios phiên bản mới 2021 hiện cũng được một số đại lý giảm giá tiền mặt và tặng quà với tổng giá trị lên đến 35 triệu đồng. 

Với thương hiệu Honda, các đại lý tiếp tục duy trì mức giảm 130 triệu đồng cho khách mua Honda HR-V và 100 triệu đồng đối với Honda CR-V.

Trước đó đầu và giữa tháng 5, thị trường xe đón nhận trên dưới 15 mẫu xe giảm giá. Trong đó nhiều xe giảm sâu như Subaru Forester giảm sâu 159 triệu đồng; hãng Ford với mẫu Everest giảm sâu 85 triệu đồng, Ford Tourneo giảm 60-90 triệu đồng; hãng Hyundai có SantaFe được xả hàng với mức giảm 100 triệu đồng; hãng KIA có Kia Sedona giảm gần 80 triệu đồng…

Theo Kiều Oanh

Bạn cũng có thể thích