Bún chả Sinh Từ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ, lượng khách đổ đến các cửa hàng ăn uống, cà phê,… tăng cao, nhiều nơi còn phải xếp hàng chờ đợi.
Sáng ngày 24/6, nhiều người dân đã đến cửa hàng, quán ăn chờ đợi để được thưởng thức trực tiếp các món bún, phở, miến… thay vì phải mua mang về như mọi hôm.
Chị Bùi Thu Hằng, ở tổ 10, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, chia sẻ: “Tôi rất vui vì đã được thưởng thức món bún chả Sinh Từ sau nhiều ngày chờ mong, ăn bún chả tại quán mới có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn. Tôi đã phải đến quán bún chả Sinh Từ (cơ sở Nhà N04-Toà Udic complex, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) từ sớm và xếp hàng chờ đợi mới đến lượt. Khác với mọi lần, quán trang bị thêm nhiều tấm chắn, kê ghế cách xa nhau nên khách không vào ồ ạt được như trước, phải chờ đợi theo sắp xếp của nhân viên. Mới đầu tôi cũng cảm thấy khó chịu nhưng đây là biện pháp đảm bảo an toàn và phòng chống dịch COVID-19 nên cũng quen dần. Quan trọng là vừa được ăn món mình yêu thích vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.”
Cửa hàng Bún chả Sinh Từ cơ sở số 8 địa chỉ: Nhà N04-TUdic complex, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Nguyễn Thị Hường, quản lý chuỗi nhà hàng Bún Chả Sinh Từ cho biết, ngay sau khi UBND thành phố cho phép cửa hàng, quán ăn được phục vụ tại chỗ, chị cùng các nhân viên của cửa hàng đã lau dọn và sắp xếp quán thâu đêm, các vách ngăn được dựng lên để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nước rửa tay sát khuẩn cũng được cửa hàng bố trí ngay tại cửa ra vào,.
Trong ngày đầu mở cửa trở lại, lượng khách tìm đến ăn Bún chả Sinh Từ khá đông, khiến quán phải cử nhân viên hướng dẫn sắp xếp khách theo đúng quy định phòng chống dịch về khoảng cách. Khách hàng phải xếp hàng dài để chờ đến lượt
Thực tế, các cơ sở của Bún chả Sinh Từ đều bố trí các bàn ăn giãn cách, có tấm chắn giọt bắn đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh.  Khách hàng trong cửa hàng ngồi giãn cách, nếu đi cùng nhau có thể ngồi chung 2 người một bàn, các khách lẻ chỉ một người/bàn, nhằm phòng chống dịch bệnh.
Trước đó, theo chỉ đạo của UBND TP, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại, dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Riêng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Nguyễn Hòa
Bạn cũng có thể thích