Bố bé gái rơi từ tầng 12 cúi đầu xin lỗi, mong mọi người chú ý đến con hơn

Bố bé gái rơi từ tầng 12 xúc động: “Anh Mạnh như người cha thứ hai của cháu. Gia đình tôi xin cúi đầu xin lỗi tất cả mọi người”.

“Anh Mạnh đã giúp con tôi được sinh ra lần thứ hai”

Chiều muộn 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân – Nguyễn Xuân Lưu đọc quyết định khen thưởng đối với tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) với số tiền 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé Nguyễn Phương Huyền (SN 2018, ở toà nhà chưng cư số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) rơi từ tầng 12 xuống.

Ngoài ra, Đảng ủy, Công an quận Thanh Xuân cũng có quà và hoa tặng tài xế Mạnh.

Thay mặt gia đình, ông bà nội và anh Nguyễn Văn Hiệp, bố bé Huyền cũng đã có mặt để cảm ơn anh Mạnh.

Anh Nguyễn Văn Hiệp cho biết, gia đình đã chủ quan, chưa bao giờ nghĩ con gái có thể trèo qua được lan can cao như vậy.

“Gia đình tôi chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Anh như người cha thứ hai của cháu, người đã giúp con tôi được sinh ra lần thứ hai. Nếu không có anh kịp thời có mặt và đỡ con gái tôi trong gang tấc không biết sẽ có chuyện gì xảy ra, gia đình tôi sẽ phải sống ra sao”, anh Hiệp nghẹn giọng nói.

Cho biết hiện sức khỏe của cháu Huyền rơi từ tầng 12 xuống chỉ bị bong khớp háng, đang được điều trị thêm và tiếp tục theo dõi thêm, anh Hiệp cũng xúc động chia sẻ thêm: “Gia đình chúng tôi xin cúi đầu xin lỗi vì sự sơ suất này, sẽ rút kinh nghiệm, coi đây là bài học quý báu để gia đình chăm lo cho con trẻ hơn nữa…”

Bố bé gái rơi từ tầng 12 (người đầu tiên bên trái) và tài xế Mạnh (người thứ hai từ trái sang) tại Công an quận Thanh Xuân

Tài xế Mạnh mong được làm bố nuôi cháu bé

Tại Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ, hiện sức khoẻ bình thường, tay cử động thì còn đau nhẹ.

Kể về chuyện cứu cháu Huyền, anh Mạnh cho biết, anh hành động theo bản năng và “ai ở hoàn cảnh đó cũng làm như vậy”. Mặc dù đã cứu được cháu Huyền, nhưng anh vẫn cảm thấy ân hận không ôm cháu được vào lòng, mà để cháu rơi xuống dẫn đến bị thương.

Anh Mạnh cho biết, sau sự việc, anh rất xúc động, vội về nhà ôm các con vào lòng, bật khóc. Anh Mạnh có 2 con gái, cháu đầu cũng bằng tuổi cháu Huyền, còn một cháu nhỏ mới 6 tháng tuổi.

Anh Mạnh kể, khi xem truyền hình, ở nhà con gái anh ôm cổ bố bảo: “Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?”. Lúc đó, anh thấy giật mình và trả lời: “Không, bố chỉ là bố của con, bố không phải siêu nhân”.

“Tôi chỉ mong muốn cháu Huyền sớm khoẻ mạnh, tôi sẽ xin gia đình cháu cho cháu về nhà tôi chơi, tôi muốn được nhận cháu Huyền làm con của mình”, anh Mạnh mong muốn.

Cho biết sau khi cứu được cháu Huyền, bản thân bỗng được quan tâm, nhưng anh Mạnh khẳng định mình không muốn mình là người công chúng.

“Tôi chỉ muốn cuộc sống bình thường để vẫn tiếp tục làm công việc lái xe tải của mình”, anh Mạnh trải lòng.

Phùng Đô – Văn Huế

Bạn cũng có thể thích