Biến nội thất căn phòng trở nên xanh mát với phong cách Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải được ví như một giấc mơ về những bờ biển dài vô tận. Vậy làm sao tạo ra sự khác biệt thú vị và lôi cuốn của phong cách này?
Phong cách nội thất Địa Trung Hải là gì?
Phong cách Địa Trung Hải hay gọi một cách chính xác là Địa Trung Hải phục hưng (Mediterranean Revival) được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19 ở Mỹ, và trở nên phổ biến trong những năm 1920 – 1930.
Nội thất Địa Trung Hải có nguồn gốc từ các quốc gia phía Bắc của biển Địa Trung Hải: Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý. Là sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách: Tây Ban Nha thời phục hưng, Tây Ban Nha Colonial (thuộc địa Tây Ban Nha), Ý thời phục hưng, Beaux-Arts, kiến trúc Gothic ở Venice.
Đặc điểm nội thất Địa Trung Hải
Về kiến trúc
bien noi that can phong tro nen xanh mat voi phong cach dia trung hai
Màu sắc gần gũi thiên nhiên mang hơi hướng biển cả. Đồ họa: Phương Duy
Các công trình mang phong cách Địa Trung Hải thường có quy mô đồ sộ với những đặc điểm kiến trúc như: Thường có kiến trúc 1 đến 2 tầng; Mái vòm thoáng rộng; Có sân trong;
Thường có hàng hiên rộng, hành lang bao quanh nhà và ban công. Hành lang và ban công là khoảng không gian đệm giữa không gian trong nhà và không gian bên ngoài, là nơi để bố trí tiểu cảnh, bàn ghế uống nước;
Mái hiên thấp; Cửa sổ rộng, không gian thoáng; Sân vườn là không gian không thể thiếu trong những căn nhà theo phong cách Địa Trung Hải, nơi đây được đặt nhiều cây cối, hoa lá,.. không gian thoáng mát thuận tiên cho việc nghỉ ngơi. Sân vườn là không gian không thể thiếu trong thiết kế nội thất Địa Trung Hải; Tường dày, trát vữa; Đầu hồi dốc, thấp; Những ngôi nhà Địa Trung Hải thường sử dụng mái ngói.
Về nội thất
Mặt bằng bố trí nội thất theo phong cách Địa Trung Hải thường khá dàn trải và không đối xứng, chủ yếu là hình vuông hay chữ nhật, không gian thoáng đãng, rộng rãi. Đồ nội thất phong phú từ đơn giản về công năng đến vô cùng sang trọng.
bien noi that can phong tro nen xanh mat voi phong cach dia trung hai
bien noi that can phong tro nen xanh mat voi phong cach dia trung hai
Tận dụng ánh sáng tự nhiên, khi nhắc đến nội thất Địa Trung Hải, điều đầu tiên ập đến tâm trí ta ngay lập tức đó chính là những căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. 
Các chi tiết đèn treo, lò sưởi ảnh hưởng nhiều từ phong cách Ma-rốc; Đồ nội thất thường thấp, có giá đỡ hoặc chân được trang trí kỹ lưỡng; Thảm trải sàn được sử dụng nhiều; Giường ngủ, thiết bị chiếu sáng, lan can thường sử dụng những hoa văn sắt rèn; Sử dụng nhiều gạch Mosaic, đặc biệt là cho phòng tắm.
Về màu sắc
Phong cách nội thất Địa Trung Hải thường sử dụng những màu sắc như: Màu xanh của biển cả và bầu trời; Màu xanh olive; Màu đất nung terra; Màu vàng nhạt của nắng; Màu tím hoa oải hương; Màu trắng của cát biển.
bien noi that can phong tro nen xanh mat voi phong cach dia trung hai
bien noi that can phong tro nen xanh mat voi phong cach dia trung hai
Căn phòng sử dụng nền trắng kết hợp màu xanh đồng thời sử dụng nội thất màu nâu tạo cảm giác ấm áp. 
Tất cả các màu sắc này được kết hợp hài hòa và tinh tế tạo nên không gian đậm vị biển, mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi thiên nhiên. Trong căn phòng những gam màu sáng, nóng cũng thường được sử dụng để tạo khí thế mạnh mẽ.
Phương Duy
Bạn cũng có thể thích