Bí quyết chọn nội thất giúp phòng ngủ trông thoáng rộng

Dưới đây là những gợi ý không nên bỏ qua giúp bạn lựa chọn nội thất phòng ngủ phù hợp, mang lại cho gia chủ không gian thoải mái, thư thái.
1. Chọn giường
Việc lựa chọn giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn và chiếc giường là món đồ nội thất chính của cả căn phòng. Tốt nhất nên chọn một chiếc giường không quá cao, như vậy sẽ giúp không gian giữa tường và trần trông thoáng đãng, rộng rãi hơn mà vẫn giữ nguyên được không gian sử dụng.
Một cách khác giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn là lựa chọn một chiếc giường có khung nhẹ hoặc chân giường có thêm không gian bên dưới, khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác rộng mở, thư thái hơn vì có thể nhìn thấy phía bên kia của giường từ mọi phía.
2. Cách điều chỉnh không gian trên giường
Không đặt, trang trí quá nhiều đồ trên chiếc giường là cách giúp bạn có được một không gian thoải mái và tiện dụng hơn. Số lượng gối, vật dụng nên được tính toán kỹ và chỉ thực sự cần thiết mới đưa ra để sắp xếp. Còn lại nên được lưu giữ ở một vị trí khác để đảm bảo độ thông thoáng, gọn gàng.
Hay như việc gắn thêm một chiếc kệ ở đầu tường là một ý tưởng không tồi để giúp có thêm không gian lưu trữ mà vẫn rất nhẹ nhàng, tinh tế. Đồng thời nên sử dụng kệ cùng tông màu với tường sẽ đồng nhất và hài hòa hơn.
meo lua chon noi that giup phong ngu thoang rong
3. Sử dụng đồ nội thất trên tường
Có rất nhiều loại đèn để sử dụng trong không gian ngủ, tuy nhiên đèn tường là loại nhỏ và gọn nhất. Bạn nên cân nhắc nó bởi vừa không gây rối mắt lại tiết kiệm được nhiều không gian hơn trong phòng.
Bàn đầu giường thông thường sẽ cần một khoảng diện tích trên sàn, nhưng bạn nghĩ sao nếu chúng được gắn trên tường? Ngoài việc cung cấp thêm không gian cho sàn còn được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Rất tiện ích phải không nào?
meo lua chon noi that giup phong ngu thoang rong
4. Hợp nhất không gian lưu trữ
Ngay cả một chiế tủ quần áo, ngăn kéo cũng khiến tạo cảm giác khó chịu và hẹp hơn. Nhưng nếu tất cả các đồ đạc của bạn được gói gọn vào trong một chiếc tủ tức là hợp nhất mọi không gian lưu trữ vào một chiếc tủ lớn, sẽ mang lại sự gọn gàng, đồng thời dễ dàng tìm kiếm hơn.
Nếu phòng ngủ thực sự hạn chế về không gian thì hãy tận dụng mọi chi tiết để trở thành tủ lưu trữ, chẳng hạn chiếc giường có thể sử dụng không gian dưới gầm thay vì lãng phí diện tích để sử dụng thêm một chiếc tủ lớn./.
Sưu tầm/TH
Bạn cũng có thể thích