Bị phạt bao nhiêu tiền nếu sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy

Các hành vi nghe điện thoại, nhắn tin, đọc truyện trên điện thoại, chơi game trên điện thoại…trong lúc điều khiển xe máy đều sẽ bị xử phạt.
Nếu chạy xe trên đường phố Hà Nội thì chắc hẳn không ít lần bạn sẽ bị phiền lòng bởi những người vừa điều khiển xe máy vừa nghe điện thoại. Việc vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại không chỉ gây cản trở giao thông cho người phía sau bởi tốc độ chậm hơn thông thường, mà còn khiến người lái đôi khi đi loạng choạng, và khó xử lý các tình huống khẩn cấp gây nguy hiểm cho cả người điều khiển lẫn những người cùng tham gia giao thông. 
Cụ thể, tại Điều 6 của Nghị định nêu: Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
Ở khoản 4 quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.
Sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy bị phạt bao nhiêu tiền? - 3
Như vậy việc nghe điện thoại, nhắn tin, hay là cầm điện thoại chơi game, đọc truyện…trong lúc tham gia giao thông đều sẽ bị xử phạt. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là việc đeo tai nghe nhạc cũng sẽ có mức phạt tương đương với việc sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy.
TH
Bạn cũng có thể thích