Bị cảm lạnh, ăn gì để nhanh khỏi?

Súp gà, ớt, gừng, nấm là những thực phẩm bạn nên ăn khi bị cảm lạnh.

Súp gà: Súp gà là thực phẩm rất cần thiết khi bạn bị cảm lạnh. Món ăn này giúp cơ thể bạn đủ nước, lại bổ dưỡng và có tác dụng chống viêm, cải thiện các triệu chứng gây ra cảm lạnh.

sup-ga-16

Ớt: Khi bị cảm lạnh, bạn nên thêm vào các món ăn của mình chút ớt. Ớt giống như một loại thuốc thông mũi, long đờm giúp phá vỡ lượng chất nhầy làm giảm ho và nghẹt mũi.

1599_otf907cjpg

Gừng: Một tách trà gừng nóng là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn đang cần điều trị cảm lạnh. Bởi gừng có tác dụng giảm đau, chống viêm và ngăn ngừa virus. Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm này cũng làm giảm tắc nghẽn mũi, giảm ho và làm dịu cổ họng.

tri-cam-cum-cho-tre-bang-gung

Nấm: Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch và là nguồn thực phẩm giàu selen, magie và kẽm. Với đặc tính kháng virus mạnh mẽ, nấm cũng cần thiết cho những người đang bị cảm lạnh.

20200607_073945_568834_Nam_trang.max-800x800

Nam việt quất: Những quả nam việt quất chứa nhiều vitamin C và các chất oxy hóa mạnh khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Trong một nghiên cứu của Đại học Florida (Mỹ) cho thấy, những người hay uống nước ép nam việt quất ít bị cảm lạnh hơn những người không hay sử dụng loại quả này.

nuoc-ep-nam-viet-quat-co-giup-ngan-ngua-soi-than11481685776

Mai Trang (T/H)

Bạn cũng có thể thích