Bất động sản phía Tây Hà Nội hút nhà đầu tư

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2021 của Savills cho hay, 5 năm qua, khu Tây Hà Nội luôn duy trì nguồn cung sơ cấp lớn nhất.
Nhà đất ở khu vực này cũng thể hiện là khoản đầu tư hấp dẫn, khi giá nhà tại một số khu vực đã tăng 10% mỗi năm từ năm 2017 đến nay. Một trong những nguyên nhân là do phía Tây đang được đầu tư hệ thống tiện ích dịch vụ đầy đủ.
Trường học, bệnh viện, công viên và sắp tới là trung tâm thương mại nổi lớn nhất hệ thống Vincom sẽ đi vào vận hành tại khu vực phía Tây Hà Nội. Theo các chuyên gia, đây là lực đẩy khiến giá nhà tại phía Tây không ngừng gia tăng giá trị. Sự nhộn nhịp của khu vực này cũng làm thay đổi quan niệm về “điểm lõi” của đô thị.
Theo nhận định của Savills Hà Nội, các trung tâm thương mại tại Việt Nam đang có vai trò quan trọng. Đây không chỉ là nơi mua sắm, mà còn cung cấp dịch vụ giải trí, ẩm thực, thư giãn cho khách hàng.

(Ảnh minh họa )

Kinh nghiệm trước đó tại các khu vực như Long Biên, Gia Lâm, hay Hà Đông, khi các trung tâm thương mại lớn xuất hiện đều kéo theo sự phát triển nhanh của cả khu vực. Bất động sản nghiễm nhiên hưởng lợi.
Cách đây 10 năm, bất động sản phía Tây từng lâm vào cảnh trầm lắng kéo dài, nhiều ngôi nhà tuy đã có chủ nhưng vẫn bỏ hoang. Bởi lúc đó các chủ đầu tư chỉ chú trọng xây nhà để bán, không có dịch vụ tiện ích phục vụ cuộc sống.
Sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn với hệ sinh thái bài bản đã thổi luồng gió mới cho thị trường phía Tây. Các chuyên gia cho rằng, đây cũng là hướng phát triển đô thị bền vững nên được đẩy mạnh.
Thùy Trang/TH
Bạn cũng có thể thích