Bất động sản Dĩ An hưởng lợi khi giáp TP Thủ Đức

Bất động sản TP Dĩ An tăng tốc trong những năm qua nhờ động lực hạ tầng và lợi thế liên kết thuận tiện với TP Thủ Đức và TP HCM.
Được xác định trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, TP Thủ Đức được ví như đòn bẩy giúp các đô thị vệ tinh lân cận TP HCM có bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Đòn bẩy từ vị trí và lợi thế liên kết vùng
Với lợi thế vị trí sở hữu ba cửa ngõ, TP Thủ Đức gánh trọng trách là vùng động lực phát triển kinh tế, ước tính đóng góp 30% GDP cho TP HCM, tương đương 4-5% GDP cả nước trong thời gian tới. Nơi này được hướng đến là đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông của TP HCM. Dự báo thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ đón lượng vốn lớn hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội.
Bất động sản phía Đông TP HCM như TP Thủ Đức, TP Dĩ An (Bình Dương) tăng nhiệt. Ảnh: Bcons.

Bất động sản phía Đông TP HCM như TP Thủ Đức, TP Dĩ An (Bình Dương) tăng nhiệt. Ảnh: Bcons.

Điều này tạo tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong những năm qua, đặc biệt từ đầu năm đến nay khi TP Thủ Đức chính thức được thành lập.
Việc thành lập TP Thủ Đức còn làm gia tăng sức hút cho các khu vực lân cận, trở thành động lực cho các đô thị vệ tinh phát triển mạnh. Bình Dương, Đồng Nai đang nổi lên là những điểm sáng của thị trường bất động sản vệ tinh hưởng lợi từ TP Thủ Đức.
Trong đó, TP Dĩ An (Bình Dương) được đánh giá là nơi có nhiều lợi thế hàng đầu để thụ hưởng tiềm lực của TP Thủ Đức.
Lợi thế vị trí ‘vàng’
Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản TP Dĩ An sẽ phát triển mạnh nếu biết tận dụng, khai thác và phát huy hiệu quả những lợi thế quý giá vốn có để “ăn theo” sự phát triển của TP Thủ Đức. Xét về khoảng cách địa lý, Dĩ An có lợi thế giáp ranh TP Thủ Đức, nằm ngay cạnh khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM. Khu vực này theo quy hoạch sẽ trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và khu công nghệ cao của TP HCM.
Dự án có vị trí đắc giá như Bcons Sala được người mua quan tâm. Ảnh phối cảnh: Bcons.

Dự án có vị trí đắc giá như Bcons Sala được người mua quan tâm. Ảnh phối cảnh: Bcons.

Từ TP Dĩ An, cư dân chỉ mất khoảng 5-10 phút là có thể di chuyến đến khu vực trọng yếu của TP Thủ Đức thông qua các tuyến đường huyết mạch hiện hữu như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K. Nơi đây cũng là cửa ngõ giao thương quan trọng nhờ sở hữu hệ thống nhà ga, kho bãi, cảng,… phục vụ ngành sản xuất. Hạ tầng đang được đầu tư bài bản để Dĩ An thu hút thêm nhiều hơn doanh nghiệp tới đầu tư trong tương lai.
Dày dạn kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản tại khu vực Bình Dương và vùng ven TP HCM, đại diện lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho biết, đối với bất động sản, quan trọng nhất là vị trí. Hiện tại, tốc độ đô thị hóa ở Dĩ An là động lực hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản. Trong bối cảnh các vấn đề pháp lý và quỹ đất dần cạn kiệt ảnh hưởng đến nguồn cung nhà ở tại thị trường TP HCM, thị trường nhà ở Dĩ An càng được hưởng lợi. Đây là những yếu tố giúp Dĩ An trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản, hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ, thụ hưởng hiệu ứng tích cực từ TP Thủ Đức.
Cơ hội sở hữu căn hộ tại TP Dĩ An
Với lợi thế giáp ranh TP Thủ Đức, TP Dĩ An tập trung nhiều khu công nghiệp, dân nhập cư đông đúc, tình hình kinh tế – xã hội không ngừng được cải thiện… Trước kỳ vọng về một diện mạo mới của TP Dĩ An, nhiều nhà đầu tư đã chọn địa phương này làm điểm đến đầu tư bất động sản.
Không gian sống tiện nghi là ưu tiên hàng đầu của người mua nhà để an cư. Ảnh phối cảnh: Bcons.

Không gian sống tiện nghi là ưu tiên hàng đầu của người mua nhà để an cư. Ảnh phối cảnh: Bcons.

Bên cạnh đó, giá bất động sản tại TP Dĩ An vẫn còn ở mức vừa phải so với TP HCM. Đơn cử là các dự án do Tập đoàn Bcons phát triển. Một loạt các dự án dọc khu vực Quốc lộ 1K ngay sát TP Thủ Đức là Bcons Plaza, Bcons Green View, Bcons Bee, Bcons Garden và Bcons Sala (vừa khởi công trong tháng 4) vẫn đang có giá quanh ngưỡng từ 1,3 tỷ đồng đến hơn 1,5 tỷ đồng một căn hộ. Đây là mức giá gần như không còn có thể tìm được nguồn cung mới tại thị trường TP HCM.
Giao thông thuận lợi, giá trị bất động sản trên đà tăng trưởng, hạ tầng cho an cư dài lâu đã hoàn thiện. Đây sẽ là những động lực lớn để các gia đình trẻ quyết định chọn an cư tại TP Dĩ An. Các dự án mới có vị trí an cư tốt về vị trí, mức giá còn mềm như Bcons Sala tạo cơ hội cho người mua nhà để ở lẫn đầu tư.
Bảo Khánh

Thông tin dự án Bcons Sala, liên hệ:
– Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt
– Hotline: 0905.935.935
– Website: https://savireal.com

Bạn cũng có thể thích