Bamboo Airways bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Ngày 13/8, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường với việc bầu bổ sung các ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân, Doãn Hữu Đoàn là thành viên Hội đồng quản trị, thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.
Hội đồng quản trị Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019-2024.
Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là Phó Tổng Giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.
5 thành viên Hội đồng quản trị của Bamboo Airways (từ trái qua phải): ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Lê Bá Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Thái Sâm.
Ông Nguyễn Ngọc Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô (trước đây), được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Australia và Ireland.
Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty Nhiên liệu hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…
Như vậy, Hội đồng quản trị Bamboo Airways sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.
Cùng đó, Đại hội cũng đã thống nhất bầu 3 thành viên Ban Kiểm soát bao gồm ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa, thành viên Ban Kiểm soát.
Việc bầu bổ sung các nhân sự cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc, tối ưu hóa lợi ích của cổ đông và các bên liên quan, hướng tới các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới của Bamboo Airways.
Cùng với đà hồi phục ấn tượng của thị trường hàng không Việt Nam nói chung, Bamboo Airways đã đạt tăng trưởng tích cực trong giai đoạn hậu dịch bệnh.
Hiện hãng Bamboo Airways khai thác trung bình gần 170 chuyến bay/ngày, phủ khắp mạng bay nội địa với gần 40 đường bay kết nối 21/22 sân bay tại Việt Nam, cùng 12 đường bay thẳng thường lệ quốc tế đến các nước châu Á, châu Âu và Australia.
Trong thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, Australia và xa hơn là châu Mỹ.
Mai Phương/TH
Bạn cũng có thể thích