Ăn thoải mái và chỉ uống nước sau đó có giúp bạn giảm cân?

Liệu pháp giảm cân bằng nước ở Nhật Bản đang trở thành chủ đề được nhiều chị em quan tâm.
Nước là một phần quan trọng trong cuộc sống, khoảng 55% trọng lượng cơ thể của chúng ta bao gồm nước, khiến chúng ta bắt buộc phải uống đủ lượng chất lỏng trong một ngày để duy trì sự cân bằng và thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nhiều người cho rằng, không chỉ tốt cho sức khỏe, nước còn là phương thuốc thần kỳ để chị em giảm cân.
Trên thực tế, có một cách uống nước đặc biệt để giảm cân khá nổi tiếng của người Nhật, được gọi là liệu pháp nước Nhật Bản. 
Sau khi thức dậy vào buổi sáng, một người phải uống khoảng 180 ml nước ở nhiệt độ phòng. Việc này phải diễn ra trong khoảng 45 phút trước khi dùng bữa đầu tiên. Sau đó, tùy theo sở thích, bạn có thể uống nước cả ngày đảm bảo trung bình lớn hơn 2 lít. Điều quan trọng nhất là không hạn chế những gì bạn ăn, miễn là nó lành mạnh.
Sức khỏe - Ăn thoải mái và chỉ uống nước sau đó có giúp bạn giảm cân?
Phương pháp giảm cân bằng nước lọc có thực sự hiệu quả?
Ngoài ra, người ta phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, trong đó người ta được phép ăn trong khoảng thời gian 15 phút và thời gian nghỉ giữa các bữa chính và bữa ăn nhẹ là khá lâu.
Người ta tin rằng thành phần hydrat hóa trong nước có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giảm mỡ máu, việc uống một cốc nước trước khi ăn có thể giúp chúng ta kiềm chế cảm giác thèm ăn. Điều này có thể giúp bạn đi đúng hướng và ngăn ngừa tăng cân do tiêu thụ thêm calories.
Mặc dù liệu pháp này khá nổi tiếng ở Nhật Bản và hiện đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, nhưng các nhà khoa học vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về nó. Theo một số chuyên gia, liệu pháp nước Nhật Bản có thể dẫn đến giảm cân ban đầu, do lượng calories thấp, nhưng nó sẽ không bền vững.
Một nhược điểm khác của liệu pháp này là nguy cơ dư thừa nước. Hơn nữa việc uống quá nhiều nước có thể làm hạ nồng độ natri trong cơ thể xuống mức nguy hiểm. Điều này có thể dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, co giật và hôn mê.
Các bạn nên duy trì cách giảm cân bằng nước lọc trong 1 – 3 tháng, nếu giữ được thói quen này lâu hơn thì càng tốt. Bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp chỉ nên thực hiện cách giảm cân bằng nước lọc trong 30 ngày. Người bị táo bón, viêm loét dạ dày chỉ nên thực hiện mẹo giảm cân nhanh bằng nước lọc khoảng 10 ngày.
Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định áp dụng việc giảm cân nhanh bằng nước lọc.
Nguyên Anh(Nguồn Times of India)
Bạn cũng có thể thích